રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું રાજી રાજી થઈ ગયો છું જોઈ જોઈને
સપનાંઓ તારાં આવી ગયાં ન્હાઈ-ધોઈને.
એમ જ નથી આવ્યું આ ગગન મારા ભાગમાં
ખાલીપો હુંય પામ્યો છું મારાંઓ ખોઈને.
એવું તે કોણ છે નિકટ કે ક્રોધ હું કરું?
આંખોને લાલઘૂમ હું રાખું છું - રોઈને.
અમને જિવાડવા તો એ રાજી ને રેડ છે
(પણ) તારા વગર શું હોઈ શકું – હોઈ હોઈને?
‘ઇર્શાદ’ એવું કોઈ છે જેને તમે કહો
તમને મળ્યાં પછી ન મળાયું જ કોઈને.
hun raji raji thai gayo chhun joi joine
sapnano taran aawi gayan nhai dhoine
em ja nathi awyun aa gagan mara bhagman
khalipo hunya pamyo chhun marano khoine
ewun te kon chhe nikat ke krodh hun karun?
ankhone lalghum hun rakhun chhun roine
amne jiwaDwa to e raji ne reD chhe
(pan) tara wagar shun hoi shakun – hoi hoine?
‘irshad’ ewun koi chhe jene tame kaho
tamne malyan pachhi na malayun ja koine
hun raji raji thai gayo chhun joi joine
sapnano taran aawi gayan nhai dhoine
em ja nathi awyun aa gagan mara bhagman
khalipo hunya pamyo chhun marano khoine
ewun te kon chhe nikat ke krodh hun karun?
ankhone lalghum hun rakhun chhun roine
amne jiwaDwa to e raji ne reD chhe
(pan) tara wagar shun hoi shakun – hoi hoine?
‘irshad’ ewun koi chhe jene tame kaho
tamne malyan pachhi na malayun ja koine
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 153)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012