હતી નાંખી દીધા જેવી, મજાની એ મગર લાગી
hatii naankhii diidhaa jevii, majaanii ae magar laagii


હતી નાંખી દીધા જેવી, મજાની એ મગર લાગી,
ગઝલમાં વાત મૂકી એટલે એ માતબર લાગી.
ઉંમર વિતાવવામાં ખાસ્સી એક આખી ઉંમર લાગી,
ઉંમરની એટલે ચહેરા ઉપર પૂરી અસર લાગી.
ચપોચપ બંધ બેસે પાઘડી કેવી પ્રતિષ્ઠાની,
બધાંએ માથે મૂકી તો બધાંને માપસર લાગી!
શિખરને સર કરી શકશો, શિખર પર જિંદગી ક્યાં છે?
તળેટી એ જ કારણથી શિખરથી ઉચ્ચતર લાગી.
સ્મરણ પીછો ન છોડે ને હું ભાગું જીવ પર આવી,
અમારે દોટ લાગી તે પછી તો રાતભર લાગી.
hati nankhi didha jewi, majani e magar lagi,
gajhalman wat muki etle e matbar lagi
unmar witawwaman khassi ek aakhi unmar lagi,
unmarni etle chahera upar puri asar lagi
chapochap bandh bese paghDi kewi prtishthani,
badhane mathe muki to badhanne mapsar lagi!
shikharne sar kari shaksho, shikhar par jindgi kyan chhe?
taleti e ja karanthi shikharthi uchchatar lagi
smran pichho na chhoDe ne hun bhagun jeew par aawi,
amare dot lagi te pachhi to ratbhar lagi
hati nankhi didha jewi, majani e magar lagi,
gajhalman wat muki etle e matbar lagi
unmar witawwaman khassi ek aakhi unmar lagi,
unmarni etle chahera upar puri asar lagi
chapochap bandh bese paghDi kewi prtishthani,
badhane mathe muki to badhanne mapsar lagi!
shikharne sar kari shaksho, shikhar par jindgi kyan chhe?
taleti e ja karanthi shikharthi uchchatar lagi
smran pichho na chhoDe ne hun bhagun jeew par aawi,
amare dot lagi te pachhi to ratbhar lagi



સ્રોત
- પુસ્તક : અમથા અમે જરાક ઇશારે ચડી ગયા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 74)
- સર્જક : હરીશ ઠક્કર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2021