રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહાથમાં કારોબાર રાખ્યો તેં:
ને મને બારોબાર રાખ્યો તેં.
એક ડગ છૂટથી ભરી ન શકું,
ખીણની ધારોધાર રાખ્યો તેં.
કોણ છું કોઈ દિ' કળી ન શકું,
ભેદ પણ ભારોભાર રાખ્યો તેં.
આંખમાં દઈ નિરાંતનું સપનું,
દોડતો મારોમાર રાખ્યો તેં.
શ્વાસ સાથે જ ઉચ્છવાસ દીધા,
મોતની હારોહાર રાખ્યો તેં.
hathman karobar rakhyo tenh
ne mane barobar rakhyo ten
ek Dag chhutthi bhari na shakun,
khinni dharodhar rakhyo ten
kon chhun koi di kali na shakun,
bhed pan bharobhar rakhyo ten
ankhman dai nirantanun sapanun,
doDto maromar rakhyo ten
shwas sathe ja uchchhwas didha,
motni harohar rakhyo ten
hathman karobar rakhyo tenh
ne mane barobar rakhyo ten
ek Dag chhutthi bhari na shakun,
khinni dharodhar rakhyo ten
kon chhun koi di kali na shakun,
bhed pan bharobhar rakhyo ten
ankhman dai nirantanun sapanun,
doDto maromar rakhyo ten
shwas sathe ja uchchhwas didha,
motni harohar rakhyo ten
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 279)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ