રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોયાદ એને અમારી ય આવી હશે,
એટલે આંખ એણે ઝુકાવી હશે.
યાદનાં ફૂલ ક્યાંથી ખર્યાં આટલાં,
ડાળખીને તમે આ હલાવી હશે.
રુંવે રુંવે ફૂટી છે ટશર લોહીની,
જિંદગી કંટકોમાં વીતાવી હશે.
ફૂલનાં રંગ ઊડી ગયા સામટા,
પાનખર બાગને યાદ આવી હશે.
સાંજ આખી ટપકતી રહી એકલી,
આંખ શ્રાવણને સાથે જ લાવી હશે.
yaad ene amari ya aawi hashe,
etle aankh ene jhukawi hashe
yadnan phool kyanthi kharyan atlan,
Dalkhine tame aa halawi hashe
runwe runwe phuti chhe tashar lohini,
jindgi kantkoman witawi hashe
phulnan rang uDi gaya samta,
pankhar bagne yaad aawi hashe
sanj aakhi tapakti rahi ekli,
ankh shrawanne sathe ja lawi hashe
yaad ene amari ya aawi hashe,
etle aankh ene jhukawi hashe
yadnan phool kyanthi kharyan atlan,
Dalkhine tame aa halawi hashe
runwe runwe phuti chhe tashar lohini,
jindgi kantkoman witawi hashe
phulnan rang uDi gaya samta,
pankhar bagne yaad aawi hashe
sanj aakhi tapakti rahi ekli,
ankh shrawanne sathe ja lawi hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : માઈક્રોવેવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 65)
- સંપાદક : મુકુન્દ જોશી, સુલભ ધંધુકિયા, આતિશ પાલનપુરી
- પ્રકાશક : ગઝલ સાહિત્ય વર્તુળ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982