રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજિંદગી, કાચી નિશાની જિંદગી,
સાચની જૂઠી કહાની જિંદગી.
કંકુ ઝરતી કોઈ પાની જિંદગી,
કે રહસ્યોની રવાની જિંદગી!
કોઈ મારકણાં નયન જેવી છતાં,
મ્હોબતીલી છે મજાની જિંદગી.
તુચ્છ તલ શી કોઈ ગોરા ગાલ પર,
તે છતાં કેવી તુફાની જિંદગી!
મોત - આલમગીરની છાતી ઉપર,
નાચતી હરદમ ભવાની જિંદગી.
જોતજોતામાં અલોપ થઈ જતી,
ભૂતિયા વ્હાણે સુકાની જિંદગી.
શ્વાસ ને ઉચ્છ્વાસ પર દેતી કદમ,
દોડતી હરણી હવાની જિંદગી.
રાખતાં રાખી શક્યો ના ઈશ પણ,
એક એવી વાત છાની જિંદગી.
કેટલા ભોળા ગુન્હાની, હે પ્રભુ!
બાવરી, તૂટક જુબાની જિંદગી!
બે ઘડી - ને માય છે, ક્યાંયે બરો!
વાહ રે! મારી ગુમાની જિંદગી!
jindgi, kachi nishani jindgi,
sachni juthi kahani jindgi
kanku jharti koi pani jindgi,
ke rahasyoni rawani jindgi!
koi maraknan nayan jewi chhatan,
mhobtili chhe majani jindgi
tuchchh tal shi koi gora gal par,
te chhatan kewi tuphani jindgi!
mot alamgirni chhati upar,
nachti hardam bhawani jindgi
jotjotaman alop thai jati,
bhutiya whane sukani jindgi
shwas ne uchchhwas par deti kadam,
doDti harni hawani jindgi
rakhtan rakhi shakyo na ish pan,
ek ewi wat chhani jindgi
ketla bhola gunhani, he prabhu!
bawri, tutak jubani jindgi!
be ghaDi ne may chhe, kyanye baro!
wah re! mari gumani jindgi!
jindgi, kachi nishani jindgi,
sachni juthi kahani jindgi
kanku jharti koi pani jindgi,
ke rahasyoni rawani jindgi!
koi maraknan nayan jewi chhatan,
mhobtili chhe majani jindgi
tuchchh tal shi koi gora gal par,
te chhatan kewi tuphani jindgi!
mot alamgirni chhati upar,
nachti hardam bhawani jindgi
jotjotaman alop thai jati,
bhutiya whane sukani jindgi
shwas ne uchchhwas par deti kadam,
doDti harni hawani jindgi
rakhtan rakhi shakyo na ish pan,
ek ewi wat chhani jindgi
ketla bhola gunhani, he prabhu!
bawri, tutak jubani jindgi!
be ghaDi ne may chhe, kyanye baro!
wah re! mari gumani jindgi!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 165)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4