
આંખ ના મીંચાય તો ક્હેજે મને,
ઊંઘ વંઠી જાય તો ક્હેજે મને.
શબ્દનો સર્જાય છે દરિયો હવે,
ચાંચ ના બોળાય તો ક્હેજે મને.
શુધ્ધ ગુજરાતીમાં સમજાવું છું હું,
તોય ના સમજાય તો ક્હેજે મને.
દુશ્મનો તો પળમાં પરખાઇ જશે,
દોસ્તો પરખાય તો ક્હેજે મને.
વૃક્ષ ઝંઝાવાત નહિ ઝીલી શકે,
તરણું ઊખડી જાય તો ક્હેજે મને.
જિન્દગી! તારાથી હું થાક્યો નથી,
તું જો થાકી જાય તો ક્હેજે મને.
આખરે પુસ્તક છપાયું તો ખરું,
પણ હવે વેચાય તો ક્હેજે મને.
aankh na minchay to kheje mane,
ungh wanthi jay to kheje mane
shabdno sarjay chhe dariyo hwe,
chanch na bolay to kheje mane
shudhdh gujratiman samjawun chhun hun,
toy na samjay to kheje mane
dushmano to palman parkhai jashe,
dosto parkhay to kheje mane
wriksh jhanjhawat nahi jhili shake,
taranun ukhDi jay to kheje mane
jindgi! tarathi hun thakyo nathi,
tun jo thaki jay to kheje mane
akhre pustak chhapayun to kharun,
pan hwe wechay to kheje mane
aankh na minchay to kheje mane,
ungh wanthi jay to kheje mane
shabdno sarjay chhe dariyo hwe,
chanch na bolay to kheje mane
shudhdh gujratiman samjawun chhun hun,
toy na samjay to kheje mane
dushmano to palman parkhai jashe,
dosto parkhay to kheje mane
wriksh jhanjhawat nahi jhili shake,
taranun ukhDi jay to kheje mane
jindgi! tarathi hun thakyo nathi,
tun jo thaki jay to kheje mane
akhre pustak chhapayun to kharun,
pan hwe wechay to kheje mane



સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 114)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2000