પટમાંથી ઘટમાં જઈ પાછાં પટમાં દરસે,
ધરતીઢંકાં બીજ ફરીને વટમાં દરસે.
સો સૂરજનું અજવાળું પણ ઓછું લાગે,
એવી ઝળહળ આભા એની લટમાં દરસે.
કલ્પનના કિલ્લાઓ પર જઈ શું કરવાનું?
નૂર અમૂલખ આલમનું પરગટમાં દરસે.
નીરખવા-પારખવાની કળથી જોયું તો,
હરિ, શ્વાસની હળવી-શી આહટમાં દરસે.
સાવ અજાણી આંખો ક્યાંથી ઓળખવાની?
હોય પ્રતીતિ પૂરણ તો ઘટઘટમાં દરસે.
patmanthi ghatman jai pachhan patman darse,
dhartiDhankan beej pharine watman darse
so surajanun ajwalun pan ochhun lage,
ewi jhalhal aabha eni latman darse
kalpanna killao par jai shun karwanun?
noor amulakh alamanun paragatman darse
nirakhwa parakhwani kalthi joyun to,
hari, shwasni halwi shi ahatman darse
saw ajani ankho kyanthi olakhwani?
hoy pratiti puran to ghataghatman darse
patmanthi ghatman jai pachhan patman darse,
dhartiDhankan beej pharine watman darse
so surajanun ajwalun pan ochhun lage,
ewi jhalhal aabha eni latman darse
kalpanna killao par jai shun karwanun?
noor amulakh alamanun paragatman darse
nirakhwa parakhwani kalthi joyun to,
hari, shwasni halwi shi ahatman darse
saw ajani ankho kyanthi olakhwani?
hoy pratiti puran to ghataghatman darse
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.