રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસપના રૂપેય આપ ન આવો નજર સુધી;
ઊડી ગઈ છે નીંદ હવે તો સહર સુધી.
મારા હૃદયને પગ તળે કચડો નહીં તમે,
કે ત્યાંના માર્ગ જાય છે ઈશ્વરના ઘર સુધી.
શ્રદ્ધાની હો સુવાસ, પ્રતિક્ષાનો રંગ હો,
એવાં ફૂલો ખીલે છે ફક્ત પાનખર સુધી.
આંખોમાં આવતાં જ એ વરસાદ થઈ ગયાં,
આશાનાં ઝાંઝવાં જે રહ્યા'તાં નજર સુધી.
મૈત્રીના વર્તુળોમાં જનારાની ખેર હો,
નીકળી નહીં એ નાવ જે પહોંચી ભંવર સુધી.
ઉપકાર મુજ ઉપર છે જુદાઈની આગનો,
એક તેજ સાંપડ્યું છે તિમિરમાં સહર સુધી.
મંજિલ અમારી ખાકમાં મળતી ગઈ સદા,
ઊઠતા રહ્યા ગુબાર અવિરત સફર સુધી.
‘બેફામ' તોયે કેટલું થાકી જવું પડ્યું?
નહિ તો જીવનનો માર્ગ છે ઘરથી કબર સુધી.
sapna rupey aap na aawo najar sudhi;
uDi gai chhe neend hwe to sahar sudhi
mara hridayne pag tale kachDo nahin tame,
ke tyanna marg jay chhe ishwarna ghar sudhi
shraddhani ho suwas, prtikshano rang ho,
ewan phulo khile chhe phakt pankhar sudhi
ankhoman awtan ja e warsad thai gayan,
ashanan jhanjhwan je rahyatan najar sudhi
maitrina wartuloman janarani kher ho,
nikli nahin e naw je pahonchi bhanwar sudhi
upkar muj upar chhe judaini aagno,
ek tej sampaDyun chhe timirman sahar sudhi
manjil amari khakman malti gai sada,
uthta rahya gubar awirat saphar sudhi
‘bepham toye ketalun thaki jawun paDyun?
nahi to jiwanno marg chhe gharthi kabar sudhi
sapna rupey aap na aawo najar sudhi;
uDi gai chhe neend hwe to sahar sudhi
mara hridayne pag tale kachDo nahin tame,
ke tyanna marg jay chhe ishwarna ghar sudhi
shraddhani ho suwas, prtikshano rang ho,
ewan phulo khile chhe phakt pankhar sudhi
ankhoman awtan ja e warsad thai gayan,
ashanan jhanjhwan je rahyatan najar sudhi
maitrina wartuloman janarani kher ho,
nikli nahin e naw je pahonchi bhanwar sudhi
upkar muj upar chhe judaini aagno,
ek tej sampaDyun chhe timirman sahar sudhi
manjil amari khakman malti gai sada,
uthta rahya gubar awirat saphar sudhi
‘bepham toye ketalun thaki jawun paDyun?
nahi to jiwanno marg chhe gharthi kabar sudhi
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021