રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘરની બહાર લોક તો વાતો કરે રે લોલ,
ગઈ કાલ મારી આંખમાં મેળો ભરે રે લોલ.
એની સુંવાળી જુલ્ફમાં ગાંઠો વળી હશે,
મારી હથેળી એકલી ઝૂર્યા કરે રે લોલ.
ગુલમોર મારે આંગણે પૂરે છે સાથિયા,
મેંદીના પાન પાન મને સાંભરે રે લોલ.
મારી તરસને આમ ના બાંધો કૂવા સુધી,
મારી તરસ તો હોઠને ભીના કરે રે લોલ.
ખૂંચ્યા કરે છે રાત દિ’ આંખોમાં જાગરણ,
આવી વ્યથાને કોણ નહિ સંઘરે રે લોલ.
gharni bahar lok to wato kare re lol,
gai kal mari ankhman melo bhare re lol
eni sunwali julphman gantho wali hashe,
mari hatheli ekli jhurya kare re lol
gulmor mare angne pure chhe sathiya,
mendina pan pan mane sambhre re lol
mari tarasne aam na bandho kuwa sudhi,
mari taras to hothne bhina kare re lol
khunchya kare chhe raat di’ ankhoman jagran,
awi wythane kon nahi sanghre re lol
gharni bahar lok to wato kare re lol,
gai kal mari ankhman melo bhare re lol
eni sunwali julphman gantho wali hashe,
mari hatheli ekli jhurya kare re lol
gulmor mare angne pure chhe sathiya,
mendina pan pan mane sambhre re lol
mari tarasne aam na bandho kuwa sudhi,
mari taras to hothne bhina kare re lol
khunchya kare chhe raat di’ ankhoman jagran,
awi wythane kon nahi sanghre re lol
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 147)
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995