રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘડીમાં રિસાવું! ખરાં છો તમે,
ફરીથી મનાવું? ખરાં છો તમે.
હજી આવી બેઠાં ને ઊભાં થયાં?
અમારાથી આવું? ખરાં છો તમે.
ન પૂછો કશુંયે, ન બોલો કશું!
અમસ્તા મૂંઝાવું? ખરાં છો તમે.
ન આવો છો મળવા, ન ઘરમાં રહો,
અમારે ક્યાં જાવું? ખરાં છો તમે.
હતી ભાગ્યરેખા ભૂંસાઈ ગઈ,
નવી ક્યાંથી લાવું? ખરાં છો તમે.
ghaDiman risawun! kharan chho tame,
pharithi manawun? kharan chho tame
haji aawi bethan ne ubhan thayan?
amarathi awun? kharan chho tame
na puchho kashunye, na bolo kashun!
amasta munjhawun? kharan chho tame
na aawo chho malwa, na gharman raho,
amare kyan jawu? kharan chho tame
hati bhagyrekha bhunsai gai,
nawi kyanthi lawun? kharan chho tame
ghaDiman risawun! kharan chho tame,
pharithi manawun? kharan chho tame
haji aawi bethan ne ubhan thayan?
amarathi awun? kharan chho tame
na puchho kashunye, na bolo kashun!
amasta munjhawun? kharan chho tame
na aawo chho malwa, na gharman raho,
amare kyan jawu? kharan chho tame
hati bhagyrekha bhunsai gai,
nawi kyanthi lawun? kharan chho tame
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995