
ગીતમાંથી નીકળેલો સૂર થાતો જાઉં છું.
હું છું તારા કંઠમાં ને દૂર થાતો જાઉં છું.
આ કસોટીની ઘડીઓ છે ઓ મારી નમ્રતા!
લોકની નજરોમાં હું મશહૂર થાતો જાઉં છું.
હું વધારે પડતો રસ મારામાં લેતો થઈ ગયો.
હું હવે ધીમે ઘીમે મગરૂર થાતો જાઉં છું.
ના, શિખામણ નહિ, વિસામો દો મને ઉપદેશકો
જિંદગીના થાકથી હું ચૂર થાતો જાઉં છું.
તમને જોવાની મને ઇચ્છાઓ ગઈ કાલે હતી.
આજ તો જોવા મને આતુર થાતો જાઉં છું.
‘રાઝ’ એની રાઝદારીનો જ આ અંજામ છે,
હું પરાયા નામથી મશહૂર થાતો જાઉં છું.
gitmanthi niklelo soor thato jaun chhun
hun chhun tara kanthman ne door thato jaun chhun
a kasotini ghaDio chhe o mari namrata!
lokani najroman hun mashhur thato jaun chhun
hun wadhare paDto ras maraman leto thai gayo
hun hwe dhime ghime magrur thato jaun chhun
na, shikhaman nahi, wisamo do mane updeshko
jindgina thakthi hun choor thato jaun chhun
tamne jowani mane ichchhao gai kale hati
aj to jowa mane aatur thato jaun chhun
‘rajh’ eni rajhdarino ja aa anjam chhe,
hun paraya namthi mashhur thato jaun chhun
gitmanthi niklelo soor thato jaun chhun
hun chhun tara kanthman ne door thato jaun chhun
a kasotini ghaDio chhe o mari namrata!
lokani najroman hun mashhur thato jaun chhun
hun wadhare paDto ras maraman leto thai gayo
hun hwe dhime ghime magrur thato jaun chhun
na, shikhaman nahi, wisamo do mane updeshko
jindgina thakthi hun choor thato jaun chhun
tamne jowani mane ichchhao gai kale hati
aj to jowa mane aatur thato jaun chhun
‘rajh’ eni rajhdarino ja aa anjam chhe,
hun paraya namthi mashhur thato jaun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1995 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સંપાદક : રમણ સોની
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998