લઈ શોધ મારી જ્યારે જગત નીકળ્યું હશે,
તારી ગલીમાં મારું પગેરું મળ્યું હશે.
સંબંધનાં પતંગિયાં સાથે ઊડે નહીં,
કેટલાંય જન્મનું સપનું ફળ્યું હશે.
તારી ને મારી દંતકથા સાંભળ્યા પછી,
માણસપણાનું ભાન અહીં ખળભળ્યું હશે.
પગલાં અહીં મૂકીને સર્યાં દૂર આપણે,
પગલાંની ફરતે લોક ટોળે વળ્યું હશે.
તારી જ ઓળખાણ હવે આપવી રહી,
મારા વિશે ઘણાંએ ઘણું સાંભળ્યું હશે.
ડૂબી ગયું છે આખું નગર રોશની મહીં,
તારા સ્મરણનું મીણ અહીં ઑગળ્યું હશે.
lai shodh mari jyare jagat nikalyun hashe,
tari galiman marun pagerun malyun hashe
sambandhnan patangiyan sathe uDe nahin,
ketlanya janmanun sapanun phalyun hashe
tari ne mari dantaktha sambhalya pachhi,
manasapnanun bhan ahin khalbhalyun hashe
paglan ahin mukine saryan door aapne,
paglanni pharte lok tole walyun hashe
tari ja olkhan hwe aapwi rahi,
mara wishe ghanane ghanun sambhalyun hashe
Dubi gayun chhe akhun nagar roshni mahin,
tara smarananun meen ahin augalyun hashe
lai shodh mari jyare jagat nikalyun hashe,
tari galiman marun pagerun malyun hashe
sambandhnan patangiyan sathe uDe nahin,
ketlanya janmanun sapanun phalyun hashe
tari ne mari dantaktha sambhalya pachhi,
manasapnanun bhan ahin khalbhalyun hashe
paglan ahin mukine saryan door aapne,
paglanni pharte lok tole walyun hashe
tari ja olkhan hwe aapwi rahi,
mara wishe ghanane ghanun sambhalyun hashe
Dubi gayun chhe akhun nagar roshni mahin,
tara smarananun meen ahin augalyun hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 240)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- વર્ષ : 2007