રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોન પ્હોંચે છે કદી એના લગી ફરિયાદના છાંટા,
પછી જોવા મળે કયાંથી અમોને દાદના છાંટા?
અમારી આંખમાં છે આજ એની યાદના છાંટા,
વિના વરસાદ આવે છે અહીં વરસાદના છાંટા!
મને બોલાવવા હિંમત કરી'તી પાંપણો ઢાળી,
હજીયે ભીંજવે છે એ અવાચક સાદના છાંટા!
દિલાસાનો હતો ખપ, દિ ગયા એ ક્યારના વીતી,
હવે શા કામના મારે આ અવસર બાદના છાંટા?
કહે છે, ત્યારથી અસ્તિત્વમાં આવ્યા છે કાંટાઓ,
પરસ્પર ફૂલમાં ઊડ્યા હતા વિખવાદના છાંટા.
ન લાગે કેમ મીઠો કંઠ આ સાગરકિનારાનો?
ભળ્યા છે એ મહીં ઝરણાં તણા કલનાદના છાંટા.
નિહાળી જામ, ‘ઘાયલ’ રંગમાં આવી ગયા કેવા?
ઘણાં વર્ષો પછી જાણે થયા વરસાદના છાંટા!
na phonche chhe kadi ena lagi phariyadna chhanta,
pachhi jowa male kayanthi amone dadna chhanta?
amari ankhman chhe aaj eni yadna chhanta,
wina warsad aawe chhe ahin warsadna chhanta!
mane bolawwa hinmat kariti pampno Dhali,
hajiye bhinjwe chhe e awachak sadna chhanta!
dilasano hato khap, di gaya e kyarna witi,
hwe sha kamna mare aa awsar badana chhanta?
kahe chhe, tyarthi astitwman aawya chhe kantao,
paraspar phulman uDya hata wikhwadna chhanta
na lage kem mitho kanth aa sagarakinarano?
bhalya chhe e mahin jharnan tana kalnadna chhanta
nihali jam, ‘ghayal’ rangman aawi gaya kewa?
ghanan warsho pachhi jane thaya warsadna chhanta!
na phonche chhe kadi ena lagi phariyadna chhanta,
pachhi jowa male kayanthi amone dadna chhanta?
amari ankhman chhe aaj eni yadna chhanta,
wina warsad aawe chhe ahin warsadna chhanta!
mane bolawwa hinmat kariti pampno Dhali,
hajiye bhinjwe chhe e awachak sadna chhanta!
dilasano hato khap, di gaya e kyarna witi,
hwe sha kamna mare aa awsar badana chhanta?
kahe chhe, tyarthi astitwman aawya chhe kantao,
paraspar phulman uDya hata wikhwadna chhanta
na lage kem mitho kanth aa sagarakinarano?
bhalya chhe e mahin jharnan tana kalnadna chhanta
nihali jam, ‘ghayal’ rangman aawi gaya kewa?
ghanan warsho pachhi jane thaya warsadna chhanta!
સ્રોત
- પુસ્તક : ચૂંટેલી ગઝલો – અમૃત ઘાયલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સંપાદક : નીતિન વડગામા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2022