રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબધાયે મેલ ધોઈને, તને મેં ફૂલ આપ્યું છે
આ આંગળીઓ નિચોવીને, તને મેં ફૂલ આપ્યું છે
તને જોઈ રહ્યાં’તા ત્રાસી આંખે એક સાથે સહુ
ફૂલોનું વેર વ્હોરીને, તને મેં ફૂલ આપ્યું છે
હવે બદલું તો મારું લોહી પણ ફિટકારશે ખુદને
નસેનસમાં ઝબોળીને, તને મેં ફૂલ આપ્યું છે
તને આપ્યાં પહેલાં માત્ર મૂર્તિને ચડાવ્યું છે
લીધેલો માર્ગ છોડીને, તને મેં ફૂલ આપ્યું છે
તને ફૂલ આપવાનું છે એની મસ્તી’ને મસ્તીમાં
મને ફૂલથી જોખીને, તને મેં ફૂલ આપ્યું છે.
badhaye mel dhoine, tane mein phool apyun chhe
a anglio nichowine, tane mein phool apyun chhe
tane joi rahyan’ta trasi ankhe ek sathe sahu
phulonun wer whorine, tane mein phool apyun chhe
hwe badalun to marun lohi pan phitkarshe khudne
nasenasman jhaboline, tane mein phool apyun chhe
tane apyan pahelan matr murtine chaDawyun chhe
lidhelo marg chhoDine, tane mein phool apyun chhe
tane phool apwanun chhe eni masti’ne mastiman
mane phulthi jokhine, tane mein phool apyun chhe
badhaye mel dhoine, tane mein phool apyun chhe
a anglio nichowine, tane mein phool apyun chhe
tane joi rahyan’ta trasi ankhe ek sathe sahu
phulonun wer whorine, tane mein phool apyun chhe
hwe badalun to marun lohi pan phitkarshe khudne
nasenasman jhaboline, tane mein phool apyun chhe
tane apyan pahelan matr murtine chaDawyun chhe
lidhelo marg chhoDine, tane mein phool apyun chhe
tane phool apwanun chhe eni masti’ne mastiman
mane phulthi jokhine, tane mein phool apyun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ઊડતું ભાળ્યું અંધારું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : સ્નેહી પરમાર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2020