રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપગનાં છાલાં દોડવાની ‘ના’ જ કહેશે
પ્યાસ તોયે ઝોઝવા પીવા જ કહેશે
કાંકરા અંગે બધા સહેલાણી જાણે
મોતી બાબત માત્ર મરજીવા જ કહેશે
શું કદરની આશ ઉન્નત લોક પાસે!
વાદળાં તો પ્હાડને નીચા જ કહેશે
બોર કેવાં હોય છે, શબરીને પૂછો
રામને પૂછો તો મીઠાં જ કહેશે
આ પગરખાંઓ દિવસની વાત જાણે
રાત વીતી કેમ ઓશીકાં જ કહેશે
શોરોગુલ જંપી જશે જૂઠાણાં લઈને
વાત સાચી તો સ્વરો ધીમા જ કહેશે
તું સફળ છે, કોણ કહેશે સત્ય તુજને?
મંડળી મળશે ને ‘હા જી હા’ જ કહેશે
બેઘરોની પીઠને પૂછી તો જો જો
શહેરના ફૂટપાથને લિસ્સા જ કહેશે
pagnan chhalan doDwani ‘na’ ja kaheshe
pyas toye jhojhwa piwa ja kaheshe
kankra ange badha sahelani jane
moti babat matr marjiwa ja kaheshe
shun kadarni aash unnat lok pase!
wadlan to phaDne nicha ja kaheshe
bor kewan hoy chhe, shabrine puchho
ramne puchho to mithan ja kaheshe
a pagarkhano diwasni wat jane
raat witi kem oshikan ja kaheshe
shorogul jampi jashe juthanan laine
wat sachi to swro dhima ja kaheshe
tun saphal chhe, kol kaheshe satya tujne?
manDli malshe ne ‘ha ji ha’ jo jo kaheshe
beghroni pithne puchhi to jo jo
shaherna phutpathne lissa ja kaheshe
pagnan chhalan doDwani ‘na’ ja kaheshe
pyas toye jhojhwa piwa ja kaheshe
kankra ange badha sahelani jane
moti babat matr marjiwa ja kaheshe
shun kadarni aash unnat lok pase!
wadlan to phaDne nicha ja kaheshe
bor kewan hoy chhe, shabrine puchho
ramne puchho to mithan ja kaheshe
a pagarkhano diwasni wat jane
raat witi kem oshikan ja kaheshe
shorogul jampi jashe juthanan laine
wat sachi to swro dhima ja kaheshe
tun saphal chhe, kol kaheshe satya tujne?
manDli malshe ne ‘ha ji ha’ jo jo kaheshe
beghroni pithne puchhi to jo jo
shaherna phutpathne lissa ja kaheshe
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ - ઑક્ટોબર 2014 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 125)
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન