રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએવું નથી કે તેઓ કશું આપતા નથી;
પણ માગું કંઈ હું એવું ગજું આપતા નથી.
છે શાંત જળના જેવી ફક્ત ચુપકીદી સતત,
સંકેત એથી કોઈ વધુ આપતા નથી.
ગોપિત નિષેધ કોઈ નશાની લગાડી લત,
એ મારા હકનું કાંઈ છતું આપતા નથી.
જો દૂર હો તો આપે છે મબલક ફરી ફરી,
ને હોય જો નજીક તો તસુ આપતા નથી.
એ સાચવી તો લે છે સપાટી ઉપર મને,
ઊંડે જો હું જઉં તો ચરુ આપતા નથી.
પગતાણથી બિછાવે છે શબ્દોને વાતમાં,
પણ છંદ તંગ હો તો લઘુ આપતા નથી.
મારું વજૂદ ગજવે એ નાખી હરેફરે,
અમથું જ લઈ ગયા’તા હજુ આપતા નથી.
ewun nathi ke teo kashun aapta nathi;
pan magun kani hun ewun gajun aapta nathi
chhe shant jalna jewi phakt chupkidi satat,
sanket ethi koi wadhu aapta nathi
gopit nishedh koi nashani lagaDi lat,
e mara hakanun kani chhatun aapta nathi
jo door ho to aape chhe mablak phari phari,
ne hoy jo najik to tasu aapta nathi
e sachwi to le chhe sapati upar mane,
unDe jo hun jaun to charu aapta nathi
pagtanthi bichhawe chhe shabdone watman,
pan chhand tang ho to laghu aapta nathi
marun wajud gajwe e nakhi harephre,
amathun ja lai gaya’ta haju aapta nathi
ewun nathi ke teo kashun aapta nathi;
pan magun kani hun ewun gajun aapta nathi
chhe shant jalna jewi phakt chupkidi satat,
sanket ethi koi wadhu aapta nathi
gopit nishedh koi nashani lagaDi lat,
e mara hakanun kani chhatun aapta nathi
jo door ho to aape chhe mablak phari phari,
ne hoy jo najik to tasu aapta nathi
e sachwi to le chhe sapati upar mane,
unDe jo hun jaun to charu aapta nathi
pagtanthi bichhawe chhe shabdone watman,
pan chhand tang ho to laghu aapta nathi
marun wajud gajwe e nakhi harephre,
amathun ja lai gaya’ta haju aapta nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : વાણીપત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : અશરફ ડબાવાલા
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2013