રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએના ઘરની એક બારી મારા ઘર સામે હતી
ena gharni ek bari mara ghar same hati
એના ઘરની એક બારી મારા ઘર સામે હતી,
મારી જે દુનિયા હતી મારી નજર સામે હતી.
એકસરખો ગર્વ બંનેને હતો વ્યક્તિત્વનો,
એક ઊંડી ખીણ પર્વતના શિખર સામે હતી.
રાતે ચિંતા કે સવારે સૂર્ય કેવો ઊગશે,
ને સવારે સાંજ પડવાની ફિકર સામે હતી.
હું વસંતોને ઉમળકાભેર વળગી લેત પણ,
હાય રે! એક વેંત છેટે પાનખર સામે હતી.
હું જ અંધારાના ડરથી આંખ ન ખોલી શક્યો,
એક સળગતી મીણબત્તી રાતભર સામે હતી.
મિત્ર ને શત્રુની વચ્ચોવચ ખલીલ ઊભો હતો,
એક આફત પીઠ પાછળ એક નજર સામે હતી.
ena gharni ek bari mara ghar same hati,
mari je duniya hati mari najar same hati
ekasarkho garw bannene hato wyaktitwno,
ek unDi kheen parwatna shikhar same hati
rate chinta ke saware surya kewo ugshe,
ne saware sanj paDwani phikar same hati
hun wasantone umalkabher walgi let pan,
hay re! ek went chhete pankhar same hati
hun ja andharana Darthi aankh na kholi shakyo,
ek salagti minbatti ratbhar same hati
mitr ne shatruni wachchowach khalil ubho hato,
ek aphat peeth pachhal ek najar same hati
ena gharni ek bari mara ghar same hati,
mari je duniya hati mari najar same hati
ekasarkho garw bannene hato wyaktitwno,
ek unDi kheen parwatna shikhar same hati
rate chinta ke saware surya kewo ugshe,
ne saware sanj paDwani phikar same hati
hun wasantone umalkabher walgi let pan,
hay re! ek went chhete pankhar same hati
hun ja andharana Darthi aankh na kholi shakyo,
ek salagti minbatti ratbhar same hati
mitr ne shatruni wachchowach khalil ubho hato,
ek aphat peeth pachhal ek najar same hati
સ્રોત
- પુસ્તક : સારાંશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2008