એક રણ હતું ને રણ મહીં રસ્તો થયો હતો
ek ran hatu ne ran mahi rasto thayo hato


એક રણ હતું ને રણ મહીં રસ્તો થયો હતો
હું પણ ચમનની શોધમાં ક્યાં ક્યાં ગયો હતો
જોયું તો ક્યાંક મારી કને મારું દિલ હતું
પહેલાં તમારી આંખ ઉપર શક ગયો હતો
નિસ્બત નહોતી મારે કયામતમાં ઓ ખુદા
હું તો બધાની સાથે અમસ્તો ગયો હતો
નફરત નથી એ નર્કનાં દ્વારો ઉપર મને
કહેવાય છે કે ત્યાં સુધી ઈશ્વર ગયો હતો
રસ્તાનો પ્રેમ એના ઉપર કેટલો હશે
મારાથી પહેલાં ઘર સુધી રસ્તો ગયો હતો
મયખાનુ શોધવામાં નશો એટલો ચડ્યો
પીધા વગર ઘરે હું લથડતો ગયો હતો
ધરતીને મળવા આભને ઝૂકી જવું પડ્યું
‘દિગન્ત’ કેવો દાવ લડાવી ગયો હતો.
ek ran hatun ne ran mahin rasto thayo hato
hun pan chamanni shodhman kyan kyan gayo hato
joyun to kyank mari kane marun dil hatun
pahelan tamari aankh upar shak gayo hato
nisbat nahoti mare kayamatman o khuda
hun to badhani sathe amasto gayo hato
naphrat nathi e narknan dwaro upar mane
kaheway chhe ke tyan sudhi ishwar gayo hato
rastano prem ena upar ketlo hashe
marathi pahelan ghar sudhi rasto gayo hato
maykhanu shodhwaman nasho etlo chaDyo
pidha wagar ghare hun lathaDto gayo hato
dhartine malwa abhne jhuki jawun paDyun
‘digant’ kewo daw laDawi gayo hato
ek ran hatun ne ran mahin rasto thayo hato
hun pan chamanni shodhman kyan kyan gayo hato
joyun to kyank mari kane marun dil hatun
pahelan tamari aankh upar shak gayo hato
nisbat nahoti mare kayamatman o khuda
hun to badhani sathe amasto gayo hato
naphrat nathi e narknan dwaro upar mane
kaheway chhe ke tyan sudhi ishwar gayo hato
rastano prem ena upar ketlo hashe
marathi pahelan ghar sudhi rasto gayo hato
maykhanu shodhwaman nasho etlo chaDyo
pidha wagar ghare hun lathaDto gayo hato
dhartine malwa abhne jhuki jawun paDyun
‘digant’ kewo daw laDawi gayo hato



સ્રોત
- પુસ્તક : અમર ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 260)
- સંપાદક : ડૉ. એસ. એસ. રાહી, રાજેશ વ્યાસ ‘મિસ્કીન’
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2007