એક દિલ દોર્યું અને મેં 'તું' લખ્યું
ek dil doryun ane men 'tun' lakhyun


એક દિલ દોર્યું અને મેં 'તું' લખ્યું!
પાંપણો પર એ પછી 'આંસુ' લખ્યું!
એ તરફની મૌસમોની શું ખબર!
આ તરફ તો રોજ ચોમાસુ લખ્યું.
કંઈ લખાઈ ના શક્યું એ પળ વિશે;
જિંદગીભર આમ તો ખાસ્સું લખ્યું!
એમ લાગે છે હથેળી જોઈને;
ભાગ્યમાં જાણે કશું ન્હોતું લખ્યું.
વૈદ્યના અક્ષરસમા છે અક્ષરો;
કેમ વાંચું? આંખમાં તે શું લખ્યું?
એક ચાદર પર લખ્યું કે રાત છે;
એક તકિયા પર અમે સપનું લખ્યું!
જેટલું તારા ઉપર લખતો રહું;
એમ લાગે કે 'અગન' ઓછું લખ્યું!
ek dil doryun ane mein tun lakhyun!
pampno par e pachhi ansu lakhyun!
e taraphni mausmoni shun khabar!
a taraph to roj chomasu lakhyun
kani lakhai na shakyun e pal wishe;
jindgibhar aam to khassun lakhyun!
em lage chhe hatheli joine;
bhagyman jane kashun nhotun lakhyun
waidyna aksharasma chhe aksharo;
kem wanchun? ankhman te shun lakhyun?
ek chadar par lakhyun ke raat chhe;
ek takiya par ame sapanun lakhyun!
jetalun tara upar lakhto rahun;
em lage ke agan ochhun lakhyun!
ek dil doryun ane mein tun lakhyun!
pampno par e pachhi ansu lakhyun!
e taraphni mausmoni shun khabar!
a taraph to roj chomasu lakhyun
kani lakhai na shakyun e pal wishe;
jindgibhar aam to khassun lakhyun!
em lage chhe hatheli joine;
bhagyman jane kashun nhotun lakhyun
waidyna aksharasma chhe aksharo;
kem wanchun? ankhman te shun lakhyun?
ek chadar par lakhyun ke raat chhe;
ek takiya par ame sapanun lakhyun!
jetalun tara upar lakhto rahun;
em lage ke agan ochhun lakhyun!



સ્રોત
- પુસ્તક : તમારી રાહમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : અગન રાજ્યગુરુ
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપસ
- વર્ષ : 2024