એક ભૂરી આંખનું કાજળ થયો,
ને પવન પળમાં જ ભાતીગળ થયો.
છે હજી તો વાર ખૂબ વરસાદની,
પત્ર કોની યાદમાં વાદળ થયો?
ભીંતમાં ડૂબી ગયેલો જીવ આ,
ભીંત ફાડીને પછી પીપળ થયો.
ઝીલવો’તો એક પળ બસ સૂર્યને,
ફક્ત આવા કારણે ઝાકળ થયો.
નામ-સરનામું તમારું જોઈને,
આ ઠરેલો દીવડો ઝળહળ થયો.
ek bhuri ankhanun kajal thayo,
ne pawan palman ja bhatigal thayo
chhe haji to war khoob warsadni,
patr koni yadman wadal thayo?
bhintman Dubi gayelo jeew aa,
bheent phaDine pachhi pipal thayo
jhilwo’to ek pal bas suryne,
phakt aawa karne jhakal thayo
nam sarnamun tamarun joine,
a tharelo diwDo jhalhal thayo
ek bhuri ankhanun kajal thayo,
ne pawan palman ja bhatigal thayo
chhe haji to war khoob warsadni,
patr koni yadman wadal thayo?
bhintman Dubi gayelo jeew aa,
bheent phaDine pachhi pipal thayo
jhilwo’to ek pal bas suryne,
phakt aawa karne jhakal thayo
nam sarnamun tamarun joine,
a tharelo diwDo jhalhal thayo
સ્રોત
- પુસ્તક : ફૂલોની પાંખ પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સર્જક : જયંત ડાંગોદરા
- પ્રકાશક : રીડજેટ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2015