રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજે ક્ષિતિજો પર વિખેરાયા હશે
એ વિરહના ધુમ્મસી ચ્હેરા હશે
લાગણી ક્યારેય પૂરી થાય નહીં
એને માટે જે હતી... ઇચ્છા હશે
બારણું નહિ ખોલું તો કોઈ હશે
બારણું ખોલીશ તો ભણકારા હશે
આગની તો આવી હિમ્મત હોય નહીં
જે મને બાળી ગયા, તણખા હશે
કેમ એ આવ્યા. નહીં કોને ખબર?
એમને પણ કોઈ મર્યાદા હશે.
je kshitijo par wikheraya hashe
e wirahna dhummsi chhera hashe
lagni kyarey puri thay nahin
ene mate je hati ichchha hashe
baranun nahi kholun to koi hashe
baranun kholish to bhankara hashe
agani to aawi himmat hoy nahin
je mane bali gaya, tankha hashe
kem e aawya nahin kone khabar?
emne pan koi maryada hashe
je kshitijo par wikheraya hashe
e wirahna dhummsi chhera hashe
lagni kyarey puri thay nahin
ene mate je hati ichchha hashe
baranun nahi kholun to koi hashe
baranun kholish to bhankara hashe
agani to aawi himmat hoy nahin
je mane bali gaya, tankha hashe
kem e aawya nahin kone khabar?
emne pan koi maryada hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999