કોઈ ખબર પડી નહીં આવી જનારની
બસ, આટલી જ વારતા છે ખુલ્લા દ્વારની
સ્વપ્નોના સૂર્ય લઈને અમે એમ સૂઈ ગયા
ઊઠ્યા તો ઓળખાણ પડી નહિ સવારની
પડછાયા રોપવાનું ભલે ફળ મળ્યું નહીં
એકલતાને તો ઓથ મળી અંધકારની
હું લોહીની નદીમાં થીજેલો પહાડ છું
શ્વાસોનું માન ! રાહ ન જો આવકારની
ઓળંગ્યા સર્વ પ્હાડ, નદી, દરિયા, વન ને રણ
એક ભીંત તૂટતી નથી તારા વિચારની
koi khabar paDi nahin aawi janarni
bas, aatli ja warta chhe khulla dwarni
swapnona surya laine ame em sui gaya
uthya to olkhan paDi nahi sawarni
paDchhaya ropwanun bhale phal malyun nahin
ekaltane to oth mali andhkarni
hun lohini nadiman thijelo pahaD chhun
shwasonun man ! rah na jo awkarni
olangya sarw phaD, nadi, dariya, wan ne ran
ek bheent tutti nathi tara wicharni
koi khabar paDi nahin aawi janarni
bas, aatli ja warta chhe khulla dwarni
swapnona surya laine ame em sui gaya
uthya to olkhan paDi nahi sawarni
paDchhaya ropwanun bhale phal malyun nahin
ekaltane to oth mali andhkarni
hun lohini nadiman thijelo pahaD chhun
shwasonun man ! rah na jo awkarni
olangya sarw phaD, nadi, dariya, wan ne ran
ek bheent tutti nathi tara wicharni
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999