રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ મહોબત, જો કે તારું નામ બહુ બદનામ છે
e mahobat, jo ke tarun nam bahu badnam chhe
એ મહોબત, જો કે તારું નામ બહુ બદનામ છે
મારા જેવાને તો તારી છાંયમાં આરામ છે.
જે સમજની બહાર છે એને ખુદા કહે છે બધા,
જે સમજમાં છે, ખુદા જાણે શું એનું નામ છે.
એને જઈને આટલું યાદ આપજો, એ દોસ્તો!
એક નદી છે, એ નદીની સામે મારું ગામ છે.
આંખ મીંચીને અજાણ્યા દેશમાં પહોંચી જવું,
હર સફરનો હમસફર, બસ આ જ તો અંજામ છે.
લોક કહે છે દાણે દાણે નામ છે ખાનારનું!
એક દાણા પર અહીં તો સેંકડોનાં નામ છે!
દુઃખ નથી જો મારા દુશમનની બગલમાં છે છરી
એ ઘણું છે દોસ્ત, એના મુખ ઉપર તો રામ છે!
ત્યાંનો કારોબાર જોવા ત્યાં ફિરસ્તા છે 'અદી'
આપણે તો માનવી, ત્યાં આપણું શું કામ છે?
e mahobat, jo ke tarun nam bahu badnam chhe
mara jewane to tari chhanyman aram chhe
je samajni bahar chhe ene khuda kahe chhe badha,
je samajman chhe, khuda jane shun enun nam chhe
ene jaine atalun yaad aapjo, e dosto!
ek nadi chhe, e nadini same marun gam chhe
ankh minchine ajanya deshman pahonchi jawun,
har sapharno hamasphar, bas ja to anjam chhe
lok kahe chhe dane dane nam chhe khanarnun!
ek dana par ahin to senkDonan nam chhe!
dukha nathi jo mara dushamanni bagalman chhe chhari
e ghanun chhe dost, ena mukh upar to ram chhe!
tyanno karobar jowa tyan phirasta chhe adi
apne to manawi, tyan apanun shun kaam chhe?
e mahobat, jo ke tarun nam bahu badnam chhe
mara jewane to tari chhanyman aram chhe
je samajni bahar chhe ene khuda kahe chhe badha,
je samajman chhe, khuda jane shun enun nam chhe
ene jaine atalun yaad aapjo, e dosto!
ek nadi chhe, e nadini same marun gam chhe
ankh minchine ajanya deshman pahonchi jawun,
har sapharno hamasphar, bas ja to anjam chhe
lok kahe chhe dane dane nam chhe khanarnun!
ek dana par ahin to senkDonan nam chhe!
dukha nathi jo mara dushamanni bagalman chhe chhari
e ghanun chhe dost, ena mukh upar to ram chhe!
tyanno karobar jowa tyan phirasta chhe adi
apne to manawi, tyan apanun shun kaam chhe?
સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી
- સર્જક : અદી મિરઝાં
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2000