ઓળખ ગુમાવવાની વ્યથા થાય છે સતત
oLakh gumaavvaanii vyathaa thaay chhe satat


ઓળખ ગુમાવવાની વ્યથા થાય છે સતત,
ટોળામાં આવવાની વ્યથા થાય છે સતત.
પહેરીને પાઘડી હું જરા ખુશ થયો છું પણ,
માથું નમાવવાની વ્યથા થાય છે સતત.
મારી ખૂબી વખાણે કોઈ એ જ ટાંકણે,
ખામી છુપાવવાની વ્યથા થાય છે સતત.
ભેગી કરે છે ભીડ એ લોકોના મનમાં પણ,
ઊઠાં ભણાવવાની વ્યથા થાય છે સતત!
લગભગ જગતમાં સર્વને પથ્થરની આંખ છે,
હુન્નર બતાવવાની વ્યથા થાય છે સતત.
olakh gumawwani wyatha thay chhe satat,
tolaman awwani wyatha thay chhe satat
paherine paghDi hun jara khush thayo chhun pan,
mathun namawwani wyatha thay chhe satat
mari khubi wakhane koi e ja tankne,
khami chhupawwani wyatha thay chhe satat
bhegi kare chhe bheeD e lokona manman pan,
uthan bhanawwani wyatha thay chhe satat!
lagbhag jagatman sarwne paththarni aankh chhe,
hunnar batawwani wyatha thay chhe satat
olakh gumawwani wyatha thay chhe satat,
tolaman awwani wyatha thay chhe satat
paherine paghDi hun jara khush thayo chhun pan,
mathun namawwani wyatha thay chhe satat
mari khubi wakhane koi e ja tankne,
khami chhupawwani wyatha thay chhe satat
bhegi kare chhe bheeD e lokona manman pan,
uthan bhanawwani wyatha thay chhe satat!
lagbhag jagatman sarwne paththarni aankh chhe,
hunnar batawwani wyatha thay chhe satat



સ્રોત
- પુસ્તક : એતદ્ : જુલાઈ - સપ્ટેમ્બર, ૨૦૨૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સંપાદક : કમલ વોરા, નૌશિલ મહેતા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન પ્રકાશન કેન્દ્ર