રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમઝધારને માઠું લાગ્યું છે ને શાંત સમંદર લાગે છે,
નૌકાને ડુબાવી દેવાનો આ સુંદર અવસર લાગે છે.
શંકાનું નિવારણ થઈ જાયે જો ચાંદ પધારે ધરતી પર,
બાકી તો હંમેશાં છેટેથી રળિયામણા ડુંગર લાગે છે.
દિવસે આ પ્રભાકર ચમકે છે ને રાતે શિશ ને તારાઓ,
પણ વિરહી હૃદયને દુનિયામાં અંધકારને નિરંતર લાગે છે.
આશાઓ કુંવારી રહી જાશે, ઓ મોત! જરા તું થોભી જા,
નયનોમાં ખુમારી બાકી છે, દુનિયા હજી સુંદર લાગે છે.
ખરતો હું નિહાળું છું જ્યારે આકાશથી કોઈ તારાને,
ભૂતકાળનાં સ્વપ્નાં જાગે છે, એક ચોટ જિગર પર લાગે છે.
દુઃખ-દર્દ જીવનનાં ભૂલી જવા હું 'નાઝ' મદિરા પીતો નથી,
છલકાવું છું પ્યાલા નયનોના જો ભાર હૃદય પર લાગે છે.
majhdharne mathun lagyun chhe ne shant samandar lage chhe,
naukane Dubawi dewano aa sundar awsar lage chhe
shankanun niwaran thai jaye jo chand padhare dharti par,
baki to hanmeshan chhetethi raliyamna Dungar lage chhe
diwse aa prabhakar chamke chhe ne rate shish ne tarao,
pan wirhi hridayne duniyaman andhkarne nirantar lage chhe
ashao kunwari rahi jashe, o mot! jara tun thobhi ja,
naynoman khumari baki chhe, duniya haji sundar lage chhe
kharto hun nihalun chhun jyare akashthi koi tarane,
bhutkalnan swapnan jage chhe, ek chot jigar par lage chhe
dukha dard jiwannan bhuli jawa hun najh madira pito nathi,
chhalkawun chhun pyala naynona jo bhaar hriday par lage chhe
majhdharne mathun lagyun chhe ne shant samandar lage chhe,
naukane Dubawi dewano aa sundar awsar lage chhe
shankanun niwaran thai jaye jo chand padhare dharti par,
baki to hanmeshan chhetethi raliyamna Dungar lage chhe
diwse aa prabhakar chamke chhe ne rate shish ne tarao,
pan wirhi hridayne duniyaman andhkarne nirantar lage chhe
ashao kunwari rahi jashe, o mot! jara tun thobhi ja,
naynoman khumari baki chhe, duniya haji sundar lage chhe
kharto hun nihalun chhun jyare akashthi koi tarane,
bhutkalnan swapnan jage chhe, ek chot jigar par lage chhe
dukha dard jiwannan bhuli jawa hun najh madira pito nathi,
chhalkawun chhun pyala naynona jo bhaar hriday par lage chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 129)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4