રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમુશ્કિલ પડી તો એવી કે આઠે પ્રહર પડી,
પણ દુઃખ છે એટલું જ કે કારણ વગર પડી.
દૃષ્ટિનો દોષ હો કે મુકદ્દરનો વાંક હો,
અમને ફક્ત ખિઝાં જ મળી જ્યાં નજર પડી.
કંઈ એવું મસ્ત દિલ હતું નિજ વેદના મહીં,
વીતી ગઈ છે રાત સવારે ખબર પડી.
પૂરી શક્યું ના એને કફન આભ એટલે
તારાની લાશ આવીને ધરતી ઉપર પડી.
દુઃખની કબૂલ વાત, પણ આનો જવાબ દો—
સુખની ઝડીઓ પણ સતત કોના ઉપર પડી?
પૂરી શક્યું ના કોઈ પણ, તારા ગયા પછી
મુજને જે ખોટ તારા વગર ઉમ્રભર પડી.
ભૂલી શક્યા ના તેઓ ‘જલન’ આજીવન મને,
મારા કવનની જેના હૃદય પર અસર પડી.
mushkil paDi to ewi ke aathe prahar paDi,
pan dukha chhe etalun ja ke karan wagar paDi
drishtino dosh ho ke mukaddarno wank ho,
amne phakt khijhan ja mali jyan najar paDi
kani ewun mast dil hatun nij wedna mahin,
witi gai chhe raat saware khabar paDi
puri shakyun na ene kaphan aabh etle
tarani lash awine dharti upar paDi
dukhani kabul wat, pan aano jawab do—
sukhni jhaDio pan satat kona upar paDi?
puri shakyun na koi pan, tara gaya pachhi
mujne je khot tara wagar umrbhar paDi
bhuli shakya na teo ‘jalan’ ajiwan mane,
mara kawanni jena hriday par asar paDi
mushkil paDi to ewi ke aathe prahar paDi,
pan dukha chhe etalun ja ke karan wagar paDi
drishtino dosh ho ke mukaddarno wank ho,
amne phakt khijhan ja mali jyan najar paDi
kani ewun mast dil hatun nij wedna mahin,
witi gai chhe raat saware khabar paDi
puri shakyun na ene kaphan aabh etle
tarani lash awine dharti upar paDi
dukhani kabul wat, pan aano jawab do—
sukhni jhaDio pan satat kona upar paDi?
puri shakyun na koi pan, tara gaya pachhi
mujne je khot tara wagar umrbhar paDi
bhuli shakya na teo ‘jalan’ ajiwan mane,
mara kawanni jena hriday par asar paDi
સ્રોત
- પુસ્તક : જલન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સર્જક : જલન માતરી
- પ્રકાશક : દુર્રેસહેવાર જ. માતરી
- વર્ષ : 1984