રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતકદીરનો છું માર્યો, સમયનો શિકાર છું,
અડધો ચમનમાં અડધો ચમનની બહાર છું.
જન્નતની ના બગાડ મજા જગમાં ઓ ખુદા,
એનો તો કર વિચાર કે ત્યાં આવનાર છું!
દુનિયામાં અન્ય જેમ તને પણ ખિતાબતે,
કે’વાની શી જરૂર કે પરવરદિગાર છું?
ભાગે છે એ રીતે મને નીરખીને ઝાંઝવાં,
જાણે કે એને પકડીને હું પી જનાર છું.
એ પણ હતો સમય, હતાં મુજ પર દુઃખો સવાર,
આ પણ સમય છે, પોતે દુઃખો પર સવાર છું.
થોડુંક ધન કુબેરો મને પણ મળે તો ઠીક,
હું પણ તમારી જેમ ક્યાં બાંધી જનાર છું?
કંપી રહ્યું છે કેમ દુઃખોનું જગત ‘જલન’?
હમણાં હું તકલીફોની ક્યાં સામે થનાર છું?
takdirno chhun maryo, samayno shikar chhun,
aDdho chamanman aDdho chamanni bahar chhun
jannatni na bagaD maja jagman o khuda,
eno to kar wichar ke tyan awnar chhun!
duniyaman anya jem tane pan khitabte,
ke’wani shi jarur ke parwardigar chhun?
bhage chhe e rite mane nirkhine jhanjhwan,
jane ke ene pakDine hun pi janar chhun
e pan hato samay, hatan muj par dukho sawar,
a pan samay chhe, pote dukho par sawar chhun
thoDunk dhan kubero mane pan male to theek,
hun pan tamari jem kyan bandhi janar chhun?
kampi rahyun chhe kem dukhonun jagat ‘jalan’?
hamnan hun takliphoni kyan same thanar chhun?
takdirno chhun maryo, samayno shikar chhun,
aDdho chamanman aDdho chamanni bahar chhun
jannatni na bagaD maja jagman o khuda,
eno to kar wichar ke tyan awnar chhun!
duniyaman anya jem tane pan khitabte,
ke’wani shi jarur ke parwardigar chhun?
bhage chhe e rite mane nirkhine jhanjhwan,
jane ke ene pakDine hun pi janar chhun
e pan hato samay, hatan muj par dukho sawar,
a pan samay chhe, pote dukho par sawar chhun
thoDunk dhan kubero mane pan male to theek,
hun pan tamari jem kyan bandhi janar chhun?
kampi rahyun chhe kem dukhonun jagat ‘jalan’?
hamnan hun takliphoni kyan same thanar chhun?
સ્રોત
- પુસ્તક : જલન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : જલન માતરી
- પ્રકાશક : દુર્રેસહેવાર જ. માતરી
- વર્ષ : 1984