કેમ હલચલ આમ મારામાં મચી છે?
કયાં ગઝલ સાથે તને સરખાવવી છે
માફ કરજે, નામ તારું હું લખી લઉં
ખૂબ ભયમાં આજ મારી ડાયરી છે
દૃશ્યની નાદાની સમજી દૃશ્ય પાસે
આંખ બેઉ સો વખત મેં મોકલી છે
હું બન્યો છું, એક ભાંગેલુ હડપ્પા
ખેર, તારી વાત કર, તું શું બની છે?
જો તું છાતીમાં ઘસે એ તો જ સળગે
મારી વાત પણ અજબ દીવાસળી છે
kem halchal aam maraman machi chhe?
kayan gajhal sathe tane sarkhawwi chhe
maph karje, nam tarun hun lakhi laun
khoob bhayman aaj mari Dayri chhe
drishyni nadani samji drishya pase
ankh beu so wakhat mein mokli chhe
hun banyo chhun, ek bhangelu haDappa
kher, tari wat kar, tun shun bani chhe?
jo tun chhatiman ghase e to ja salge
mari wat pan ajab diwasli chhe
kem halchal aam maraman machi chhe?
kayan gajhal sathe tane sarkhawwi chhe
maph karje, nam tarun hun lakhi laun
khoob bhayman aaj mari Dayri chhe
drishyni nadani samji drishya pase
ankh beu so wakhat mein mokli chhe
hun banyo chhun, ek bhangelu haDappa
kher, tari wat kar, tun shun bani chhe?
jo tun chhatiman ghase e to ja salge
mari wat pan ajab diwasli chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલ 81-82 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સંપાદક : હર્ષદ ચંદારાણા
- પ્રકાશક : રૂપાલી પબ્લીકેશન
- વર્ષ : 1983