રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદિલદારના દર્શન વિના બીજું મને ગમતું નથી
dildarna darshan wina bijun mane gamatun nathi
દિલદારના દર્શન વિના બીજું મને ગમતું નથી,
પુતળી પઠે નજદીકમાં બેઠા વિના ગમતું નથી;
મુખચંદ્ર શોભે ઝળહળી ઝરતું સુધા જ્યાંથી વહી,
તે મુજ ચકોર ગરીબને, પીધા વિના ગમતું નથી;
કુદરત તણી બલિહારીનાં, હું રમું રંગીલો રંગમાં
પણ હાય! ભર છક રંગ તને છાંટ્યા વિના ગમતું નથી.
છો માહરા નોંધે ગુન્હાઓ, નિંદકોનો દફતરી
પણ મસ્ત તુજ દરબારમાં, આવ્યા વિના ગમતું નથી
શો મોહ દુનિયાનો કરૂં, દુનિયાં દીઠી દો રંગમાં
પણ માહરે તો તાહરા એક રંગ વિના ગમતું નથી.
કંઈ સ્વાર્થ કે કારણ તહારા પ્રેમમાં મારે નથી,
પ્રેમનું કારણ પ્રેમ તે વિના બીજું ગમતું નથી.
dildarna darshan wina bijun mane gamatun nathi,
putli pathe najdikman betha wina gamatun nathi;
mukhchandr shobhe jhalahli jharatun sudha jyanthi wahi,
te muj chakor garibne, pidha wina gamatun nathi;
kudrat tani baliharinan, hun ramun rangilo rangman
pan hay! bhar chhak rang tane chhantya wina gamatun nathi
chho mahara nondhe gunhao, nindkono daphatri
pan mast tuj darbarman, aawya wina gamatun nathi
sho moh duniyano karun, duniyan dithi do rangman
pan mahre to tahra ek rang wina gamatun nathi
kani swarth ke karan tahara premman mare nathi,
premanun karan prem te wina bijun gamatun nathi
dildarna darshan wina bijun mane gamatun nathi,
putli pathe najdikman betha wina gamatun nathi;
mukhchandr shobhe jhalahli jharatun sudha jyanthi wahi,
te muj chakor garibne, pidha wina gamatun nathi;
kudrat tani baliharinan, hun ramun rangilo rangman
pan hay! bhar chhak rang tane chhantya wina gamatun nathi
chho mahara nondhe gunhao, nindkono daphatri
pan mast tuj darbarman, aawya wina gamatun nathi
sho moh duniyano karun, duniyan dithi do rangman
pan mahre to tahra ek rang wina gamatun nathi
kani swarth ke karan tahara premman mare nathi,
premanun karan prem te wina bijun gamatun nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : સંગીત મંજરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સંપાદક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- પ્રકાશક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- વર્ષ : 1920
- આવૃત્તિ : 2