રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદીકરીમાં મેં નદી ભાળી હતી,
એટલે તો ઘર તરફ વાળી હતી.
કોણ બોલે દીકરી વિના ઘરે;
એટલે મેં કોયલો પાળી હતી.
દીકરીને કેમ કરવું આવજો?
દોસ્ત! મૂઠી એટલે વાળી હતી.
કેમ ચાલે જીવ વૃક્ષો કાપતાં?
દીકરી જેવી બધી ડાળી હતી.
સાવ કોમળ ફૂલ જેવી દીકરી,
મેં ગઝલમાં એટલે ઢાળી હતી.
dikriman mein nadi bhali hati,
etle to ghar taraph wali hati
kon bole dikri wina ghare;
etle mein koylo pali hati
dikrine kem karawun awjo?
dost! muthi etle wali hati
kem chale jeew wriksho kaptan?
dikri jewi badhi Dali hati
saw komal phool jewi dikri,
mein gajhalman etle Dhali hati
dikriman mein nadi bhali hati,
etle to ghar taraph wali hati
kon bole dikri wina ghare;
etle mein koylo pali hati
dikrine kem karawun awjo?
dost! muthi etle wali hati
kem chale jeew wriksho kaptan?
dikri jewi badhi Dali hati
saw komal phool jewi dikri,
mein gajhalman etle Dhali hati
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંસોટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સર્જક : દર્શક આચાર્ય
- પ્રકાશક : વિશ્વગાથા
- વર્ષ : 2021