તારા વિચારમાંથી, મારા વિચારમાંથી
taaraa vichaarmaathii, maaraa vicharmathi


તારા વિચારમાંથી, મારા વિચારમાંથી,
શીખી રહ્યો છું હું આ સૌનાં વિચારમાંથી.
શોધી શકાય છે જે, થઈને વિચારશૂન્ય,
શોધી શકાય નહીં, એ સઘળાં વિચારમાંથી.
બેચાર જણની જ્યારે કોઈ સલાહ લઉં છું,
નોખું મળે છે ત્યારે, નોખાં વિચારમાંથી.
પાક્કા વિચારમાં પણ, રાખો ઘડીક ધીરજ,
થોડી કચાશ મળશે, પાક્કા વિચારમાંથી.
એકાદ બીજ આખું વટવૃક્ષ થાય છે ને!
પુસ્તક રચાય છે બસ એવાં વિચારમાંથી.
tara wicharmanthi, mara wicharmanthi,
shikhi rahyo chhun hun aa saunan wicharmanthi
shodhi shakay chhe je, thaine wicharshunya,
shodhi shakay nahin, e saghlan wicharmanthi
bechar janni jyare koi salah laun chhun,
nokhun male chhe tyare, nokhan wicharmanthi
pakka wicharman pan, rakho ghaDik dhiraj,
thoDi kachash malshe, pakka wicharmanthi
ekad beej akhun watwriksh thay chhe ne!
pustak rachay chhe bas ewan wicharmanthi
tara wicharmanthi, mara wicharmanthi,
shikhi rahyo chhun hun aa saunan wicharmanthi
shodhi shakay chhe je, thaine wicharshunya,
shodhi shakay nahin, e saghlan wicharmanthi
bechar janni jyare koi salah laun chhun,
nokhun male chhe tyare, nokhan wicharmanthi
pakka wicharman pan, rakho ghaDik dhiraj,
thoDi kachash malshe, pakka wicharmanthi
ekad beej akhun watwriksh thay chhe ne!
pustak rachay chhe bas ewan wicharmanthi



સ્રોત
- પુસ્તક : પરબ : સપ્ટેમ્બર : ૨૦૨૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સંપાદક : કિરીટ દૂધાત
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ