રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેખાય તું ન ક્યાંય ને હું દૃશ્યમાન છું
dekhay tun na kyanya ne hun drishyaman chhun
દેખાય તું ન ક્યાંય ને હું દૃશ્યમાન છું,
તું મૌનની સ્વરાવલિ, હું વૃંદગાન છું.
જોટો ન મારો ક્યાંય ને તું પણ અનન્ય છે,
તારા સમાન તું જ, હું મારા સમાન છું.
ઝુમરામાં બધ્ય કોઈ વિલબિંત ખ્યાલ તું,
હું મારવામાં બધ્ય કોઈ બોલતાન ખ્યાલ છું
તારો રંગ કૃષ્ણ છે, એનું ન માન તું,
વાદળ સમાન હું ય સ્હેજ ભીનેવાન છું.
તું વિદ્યામાના સૃષ્ટિનાં કણકણમાં હોય તો,
હું પણ ‘સહજ’ એ બે કણોની દરમિયાન છું.
dekhay tun na kyanya ne hun drishyaman chhun,
tun maunni swarawali, hun wrindgan chhun
joto na maro kyanya ne tun pan ananya chhe,
tara saman tun ja, hun mara saman chhun
jhumraman badhya koi wilbint khyal tun,
hun marwaman badhya koi boltan khyal chhun
taro rang krishn chhe, enun na man tun,
wadal saman hun ya shej bhinewan chhun
tun widyamana srishtinan kanakanman hoy to,
hun pan ‘sahj’ e be kanoni darmiyan chhun
dekhay tun na kyanya ne hun drishyaman chhun,
tun maunni swarawali, hun wrindgan chhun
joto na maro kyanya ne tun pan ananya chhe,
tara saman tun ja, hun mara saman chhun
jhumraman badhya koi wilbint khyal tun,
hun marwaman badhya koi boltan khyal chhun
taro rang krishn chhe, enun na man tun,
wadal saman hun ya shej bhinewan chhun
tun widyamana srishtinan kanakanman hoy to,
hun pan ‘sahj’ e be kanoni darmiyan chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 1999 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 91)
- સંપાદક : ઉષા ઉપાધ્યાય
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2000