
સામાં ય ધસી જઈયેં, આઘાં ય ખસી જઈયેં,
એકાદ મળે ક્ષણ તો ક્ષણમાં ય વસી જઈયેં!
આમે ય વીતવવાની છે રાત સરોવરમાં,
તો ચાલ કમલદલમાં આ રાત ફસી જઈયેં!
એકેક કસોટીમાં છે પાર ઊતરવાનું,
હર શ્વાસ કસોટી છે, એને ય કસી જઈયેં!
આ ફીણ તરંગોના છે શીખ સમંદરની,
રેતાળ કિનારા પર હેતાળ હસી જઈયેં!
ઉત્કંઠ હવામાં છે સંગાથ સુગંધોનો,
હોવું ય હવે ઉત્સવ, આકંઠ શ્વસી જઈયેં!
saman ya dhasi jaiyen, aghan ya khasi jaiyen,
ekad male kshan to kshanman ya wasi jaiyen!
ame ya witawwani chhe raat sarowarman,
to chaal kamaladalman aa raat phasi jaiyen!
ekek kasotiman chhe par utarwanun,
har shwas kasoti chhe, ene ya kasi jaiyen!
a pheen tarangona chhe sheekh samandarni,
retal kinara par hetal hasi jaiyen!
utkanth hawaman chhe sangath sugandhono,
howun ya hwe utsaw, akanth shwsi jaiyen!
saman ya dhasi jaiyen, aghan ya khasi jaiyen,
ekad male kshan to kshanman ya wasi jaiyen!
ame ya witawwani chhe raat sarowarman,
to chaal kamaladalman aa raat phasi jaiyen!
ekek kasotiman chhe par utarwanun,
har shwas kasoti chhe, ene ya kasi jaiyen!
a pheen tarangona chhe sheekh samandarni,
retal kinara par hetal hasi jaiyen!
utkanth hawaman chhe sangath sugandhono,
howun ya hwe utsaw, akanth shwsi jaiyen!



સ્રોત
- પુસ્તક : લઘુ ગઝલસંહિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સર્જક : રાજેન્દ્ર શુક્લ
- સંપાદક : અનિરુદ્ધસિંહ ગોહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2022