રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહૃદયના દર્દની તમને જરા જો કલ્પના આવે,
કસમથી આપની જીભે સદા સો-સો દુઆ આવે.
તમારી હોય જો ઇચ્છા વધાવી લઉં હું એને પણ,
સકળ બ્રહ્માંડની ઘેરાઈ મુજ પર જો વ્યથા આવે,
સહન હું તો કરી લઉં છું, ન સહેવાશે તમારાથી,
એ પાનું ફેરવી દેજો, જ્યાં મારી વારતા આવે.
જરા ઘૂંઘટ હટાવી ઝાંખવું નજરો બચાવીને,
અમારી જાન જાએ ને તમોને તો મજા આવે.
તમારા વાયદાઓ છે કે રેતી પર મિનારાઓ,
તમારું આવવું જાણે કે પશ્ચિમથી ઉષા આવે.
નજર દિલ પર પડે છે તો આ જખ્મો એમ ફૂલે છે,
કે પથ્થર જાય પાણીમાં ને ઉપર બુદબુદા આવે.
મરણનું મૂલ્ય જીવનથી વધારે એ રીતે લાગ્યું,
ન આવે કોઈ જ્યાં મળવાને ત્યાં આખી સભા આવે.
શિકાયત શું કરે દિલ કોઈ ના આવે ગજું શું છે?
મોહબ્બત હો જો ‘કામિલ' તો ખુદ પાસે ખુદા આવે.
hridayna dardni tamne jara jo kalpana aawe,
kasamthi aapni jibhe sada so so dua aawe
tamari hoy jo ichchha wadhawi laun hun ene pan,
sakal brahmanDni gherai muj par jo wyatha aawe,
sahn hun to kari laun chhun, na sahewashe tamarathi,
e panun pherwi dejo, jyan mari warta aawe
jara ghunghat hatawi jhankhawun najro bachawine,
amari jaan jaye ne tamone to maja aawe
tamara waydao chhe ke reti par minarao,
tamarun awawun jane ke pashchimthi usha aawe
najar dil par paDe chhe to aa jakhmo em phule chhe,
ke paththar jay paniman ne upar budbuda aawe
marananun mulya jiwanthi wadhare e rite lagyun,
na aawe koi jyan malwane tyan aakhi sabha aawe
shikayat shun kare dil koi na aawe gajun shun chhe?
mohabbat ho jo ‘kamil to khud pase khuda aawe
hridayna dardni tamne jara jo kalpana aawe,
kasamthi aapni jibhe sada so so dua aawe
tamari hoy jo ichchha wadhawi laun hun ene pan,
sakal brahmanDni gherai muj par jo wyatha aawe,
sahn hun to kari laun chhun, na sahewashe tamarathi,
e panun pherwi dejo, jyan mari warta aawe
jara ghunghat hatawi jhankhawun najro bachawine,
amari jaan jaye ne tamone to maja aawe
tamara waydao chhe ke reti par minarao,
tamarun awawun jane ke pashchimthi usha aawe
najar dil par paDe chhe to aa jakhmo em phule chhe,
ke paththar jay paniman ne upar budbuda aawe
marananun mulya jiwanthi wadhare e rite lagyun,
na aawe koi jyan malwane tyan aakhi sabha aawe
shikayat shun kare dil koi na aawe gajun shun chhe?
mohabbat ho jo ‘kamil to khud pase khuda aawe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 77)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4