જો આંસુ ખૂટી જાય તો ચિંતાનો વિષય છે,
આ વાત ન સમજાય તો ચિંતાનો વિષય છે.
‘જા, તારું ભલું થાય’ કહી કેમ હસ્યા એ?
સાચે જ ભલું થાય તો ચિંતાનો વિષય છે.
દેખાય નહીં ત્યાં સુધી ઈશ્વર છે સલામત,
ક્યારેક જો દેખાય તો ચિંતાનો વિષય છે.
તારાથી છલોછલ છું હું ઢોળાઈ ન જાઉં,
છાંટોય ઉમેરાય તો ચિંતાનો વિષય છે.
જો ગૂંચમાં સંબંધ પડે છે તો ટકે છે,
જો ગૂંચ ન સર્જાય તો ચિંતાનો વિષય છે.
jo aansu khuti jay to chintano wishay chhe,
a wat na samjay to chintano wishay chhe
‘ja, tarun bhalun thay’ kahi kem hasya e?
sache ja bhalun thay to chintano wishay chhe
dekhay nahin tyan sudhi ishwar chhe salamat,
kyarek jo dekhay to chintano wishay chhe
tarathi chhalochhal chhun hun Dholai na jaun,
chhantoy umeray to chintano wishay chhe
jo gunchman sambandh paDe chhe to take chhe,
jo goonch na sarjay to chintano wishay chhe
jo aansu khuti jay to chintano wishay chhe,
a wat na samjay to chintano wishay chhe
‘ja, tarun bhalun thay’ kahi kem hasya e?
sache ja bhalun thay to chintano wishay chhe
dekhay nahin tyan sudhi ishwar chhe salamat,
kyarek jo dekhay to chintano wishay chhe
tarathi chhalochhal chhun hun Dholai na jaun,
chhantoy umeray to chintano wishay chhe
jo gunchman sambandh paDe chhe to take chhe,
jo goonch na sarjay to chintano wishay chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : આભ દોર્યું તો સૂર્ય ઊગ્યો'તો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સર્જક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2015