રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅવાય તો જ હવે આવ, સાવ છોડીને;
હું રાહ જોઉં છું તારો લગાવ છોડીને.
અનેક વાર તૂટ્યો એનું એક કારણ આ,
મળ્યો ન ક્યાંય અરીસો સ્વભાવ છોડીને.
નથી કશુંય નથી માત્ર ધૂળ-ઢેફાં છે,
જઈ શકાતું નથી પણ તળાવ છોડીને.
ફરી જનમવું જ પડશે એ વાત નક્કી છે,
કહ્યું તે અંત સમયમાં : ‘ન જાવ છોડીને.’
ઉદાસી, આંસુઓ, પીડા, સ્મરણ અલગ ક્યાં છે?
કુટુંબ એક છે ના જાય ઘાવ છોડીને.
away to ja hwe aaw, saw chhoDine;
hun rah joun chhun taro lagaw chhoDine
anek war tutyo enun ek karan aa,
malyo na kyanya ariso swbhaw chhoDine
nathi kashunya nathi matr dhool Dhephan chhe,
jai shakatun nathi pan talaw chhoDine
phari janamawun ja paDshe e wat nakki chhe,
kahyun te ant samayman ha ‘na jaw chhoDine ’
udasi, ansuo, piDa, smran alag kyan chhe?
kutumb ek chhe na jay ghaw chhoDine
away to ja hwe aaw, saw chhoDine;
hun rah joun chhun taro lagaw chhoDine
anek war tutyo enun ek karan aa,
malyo na kyanya ariso swbhaw chhoDine
nathi kashunya nathi matr dhool Dhephan chhe,
jai shakatun nathi pan talaw chhoDine
phari janamawun ja paDshe e wat nakki chhe,
kahyun te ant samayman ha ‘na jaw chhoDine ’
udasi, ansuo, piDa, smran alag kyan chhe?
kutumb ek chhe na jay ghaw chhoDine
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ - ઑક્ટોબર 2014 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન