રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછેવટે જાતે જ ઝળહળવું પડ્યું
chhewte jate ja jhalahalawun paDyun
છેવટે જાતે જ ઝળહળવું પડ્યું.
કોચલું તોડીને નીકળવું પડ્યું.
કૂલડી ખાતર સતત દળવું પડ્યું,
લાગણીને આમ નિષ્ફળવું પડ્યું.
એક બસ ઇચ્છા હતી મળવું તને,
હર પળે હરએકને મળવું પડ્યું.
એ જ દરવખતે થયું દુઃખ આશને,
દરવખત મેરુ બની ચળવું પડ્યું.
દોસ્ત કલ્પી જો આ લાચારી વિશે,
એક ગમતા નામને ગળવું પડ્યું.
chhewte jate ja jhalahalawun paDyun
kochalun toDine nikalawun paDyun
kulDi khatar satat dalawun paDyun,
lagnine aam nishphalawun paDyun
ek bas ichchha hati malawun tane,
har pale harekne malawun paDyun
e ja darawakhte thayun dukha ashne,
darawkhat meru bani chalawun paDyun
dost kalpi jo aa lachari wishe,
ek gamta namne galawun paDyun
chhewte jate ja jhalahalawun paDyun
kochalun toDine nikalawun paDyun
kulDi khatar satat dalawun paDyun,
lagnine aam nishphalawun paDyun
ek bas ichchha hati malawun tane,
har pale harekne malawun paDyun
e ja darawakhte thayun dukha ashne,
darawkhat meru bani chalawun paDyun
dost kalpi jo aa lachari wishe,
ek gamta namne galawun paDyun
સ્રોત
- પુસ્તક : બેસ્ટ ઑફ મિસ્કીન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013