રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછેવટે હાંફી ગયો એ આખરે માણસ હતો,
ને રમત છોડી ગયો એ આખરે માણસ હતો.
એક રસ્તે જિંદગી આખી ગુજારી તે છતાં,
લક્ષ્યને ચૂકી ગયો એ આખરે માણસ હતો.
એક-બે શબ્દોમાં પણ જીવન પ્રગટ કરવું પડે,
ટૂંકમાં સમજી ગયો એ આખરે માણસ હતો.
ક્યાં લગી અકબંધ રે’શે આ પ્રવાહી જિંદગી,
બંધ સૌ તોડી ગયો એ આખરે માણસ હતો.
ફૂલ, પૂજા, પ્રાર્થનાને ચોતરફ છે ઘંટનાદ,
ભેદ સૌ પામી ગયો એ આખરે માણસ હતો.
એ ફરીથી એકડાને ઘૂંટવા બેઠો હતો,
બસ, બધું ભૂલી ગયો એ? – આખરે માણસ હતો.
chhewte hamphi gayo e akhre manas hato,
ne ramat chhoDi gayo e akhre manas hato
ek raste jindgi aakhi gujari te chhatan,
lakshyne chuki gayo e akhre manas hato
ek be shabdoman pan jiwan pragat karawun paDe,
tunkman samji gayo e akhre manas hato
kyan lagi akbandh re’she aa prawahi jindgi,
bandh sau toDi gayo e akhre manas hato
phool, puja, prarthnane chotraph chhe ghantnad,
bhed sau pami gayo e akhre manas hato
e pharithi ekDane ghuntwa betho hato,
bas, badhun bhuli gayo e? – akhre manas hato
chhewte hamphi gayo e akhre manas hato,
ne ramat chhoDi gayo e akhre manas hato
ek raste jindgi aakhi gujari te chhatan,
lakshyne chuki gayo e akhre manas hato
ek be shabdoman pan jiwan pragat karawun paDe,
tunkman samji gayo e akhre manas hato
kyan lagi akbandh re’she aa prawahi jindgi,
bandh sau toDi gayo e akhre manas hato
phool, puja, prarthnane chotraph chhe ghantnad,
bhed sau pami gayo e akhre manas hato
e pharithi ekDane ghuntwa betho hato,
bas, badhun bhuli gayo e? – akhre manas hato
સ્રોત
- પુસ્તક : દરિયો ભલેને માને... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : ધ્વનિલ પારેખ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય સંગમ
- વર્ષ : 2008