રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆંખોથી નીકળી અને હોઠો સુધી ગયો,
ખોબો ભરી હું કોઈના ચ્હેરાને પી ગયો.
સરખા થવાની વાત તો આકાશમાં રહી,
ઊડતી લટોની સાથ હું ઊડી ઊડી ગયો.
ડૂબી રહેલો સૂર્ય મેં જોયો હશે? હશે!
સમણાં લઈ હું કોઈના ખોળે સૂઈ ગયો.
ગુલમ્હોર જોડે આંગળી રમતી હતી હજી,
તડકો ગલી ગલીમાં ત્યાં ઊભો રહી ગયો.
અમથું જરીક બારણું ખુલ્લું થયું અને
શેરીનો રસ્તો ઘર મહીં ટોળે વળી ગયો.
ankhothi nikli ane hotho sudhi gayo,
khobo bhari hun koina chherane pi gayo
sarkha thawani wat to akashman rahi,
uDti latoni sath hun uDi uDi gayo
Dubi rahelo surya mein joyo hashe? hashe!
samnan lai hun koina khole sui gayo
gulamhor joDe angli ramati hati haji,
taDko gali galiman tyan ubho rahi gayo
amathun jarik baranun khullun thayun ane
sherino rasto ghar mahin tole wali gayo
ankhothi nikli ane hotho sudhi gayo,
khobo bhari hun koina chherane pi gayo
sarkha thawani wat to akashman rahi,
uDti latoni sath hun uDi uDi gayo
Dubi rahelo surya mein joyo hashe? hashe!
samnan lai hun koina khole sui gayo
gulamhor joDe angli ramati hati haji,
taDko gali galiman tyan ubho rahi gayo
amathun jarik baranun khullun thayun ane
sherino rasto ghar mahin tole wali gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 134)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007