રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆરા-નિવાસી ભાગતાં નજરોમાં આવશે,
દરિયો અસલમાં એનું જો પાણી બતાવશે.
એને બચાવે કોણ એ અલ્લાહને ખબર,
શયતાની જાળમાં ખુદા જેને ફસાવશે.
ઈશ્વરને ગમતું પાપ પણ કરશે જો કોઈ તો,
એને ખુદાની જાત પયમ્બર બનાવશે.
હું એટલા જ માટે તો નાસ્તિક નથી થયો,
ઈશ્વર હશે તો કોઈ દિવસ કામ આવશે.
ઠોકર અસંખ્ય મારી હું સીધું કરી દઈશ,
હદથી વધુ નસીબ જો મુજને સતાવશે.
હો શક્ય તો ચમન મહીં દફનાવજો મને,
લોકો નહીં તો ફૂલ પવન તો ચઢાવશે?
હદથી વધારે ઊંઘવું સારું નથી ‘જલન’
ઈશ્વર ક્યાં માનવી છે કે સ્વપ્નામાં આવશે?
aara niwasi bhagtan najroman awshe,
dariyo asalman enun jo pani batawshe
ene bachawe kon e allahne khabar,
shaytani jalman khuda jene phasawshe
ishwarne gamatun pap pan karshe jo koi to,
ene khudani jat payambar banawshe
hun etla ja mate to nastik nathi thayo,
ishwar hashe to koi diwas kaam awshe
thokar asankhya mari hun sidhun kari daish,
hadthi wadhu nasib jo mujne satawshe
ho shakya to chaman mahin daphnawjo mane,
loko nahin to phool pawan to chaDhawshe?
hadthi wadhare unghawun sarun nathi ‘jalan’
ishwar kyan manawi chhe ke swapnaman awshe?
aara niwasi bhagtan najroman awshe,
dariyo asalman enun jo pani batawshe
ene bachawe kon e allahne khabar,
shaytani jalman khuda jene phasawshe
ishwarne gamatun pap pan karshe jo koi to,
ene khudani jat payambar banawshe
hun etla ja mate to nastik nathi thayo,
ishwar hashe to koi diwas kaam awshe
thokar asankhya mari hun sidhun kari daish,
hadthi wadhu nasib jo mujne satawshe
ho shakya to chaman mahin daphnawjo mane,
loko nahin to phool pawan to chaDhawshe?
hadthi wadhare unghawun sarun nathi ‘jalan’
ishwar kyan manawi chhe ke swapnaman awshe?
સ્રોત
- પુસ્તક : જલન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સર્જક : જલન માતરી
- પ્રકાશક : દુર્રેસહેવાર જ. માતરી
- વર્ષ : 1984