નામ લેતાં એનું અટકી જાય છે, બોલો.
એક પાગલને બધું સમજાય છે, બોલો.
ઈશ્વરે એ ગામ છોડ્યાને થયાં વરસો,
ત્યાં પૂજારીઓ હવે પૂજાય છે, બોલો.
આમ વરસોથી નથી ઊંઘ્યો હકીકત છે,
આમ એ સપના સમો દેખાય છે, બોલો.
કોઈ દરજી માપ લઈ શકતો નથી એનું,
એ સતત નાનો ને મોટો થાય છે, બોલો.
દર વખત લો, લક્ષ્ય પોતે તાળીઓ પાડે,
જેટલી પણ વાર એ વીંધાય છે, બોલો.
એ બધાથી સાવ નોખો ને અલગ તોપણ,
એકસરખો સર્વમાં વ્હેંચાય છે, બોલો.
nam letan enun atki jay chhe, bolo
ek pagalne badhun samjay chhe, bolo
ishwre e gam chhoDyane thayan warso,
tyan pujario hwe pujay chhe, bolo
am warsothi nathi unghyo hakikat chhe,
am e sapna samo dekhay chhe, bolo
koi darji map lai shakto nathi enun,
e satat nano ne moto thay chhe, bolo
dar wakhat lo, lakshya pote talio paDe,
jetli pan war e windhay chhe, bolo
e badhathi saw nokho ne alag topan,
ekasarkho sarwman whenchay chhe, bolo
nam letan enun atki jay chhe, bolo
ek pagalne badhun samjay chhe, bolo
ishwre e gam chhoDyane thayan warso,
tyan pujario hwe pujay chhe, bolo
am warsothi nathi unghyo hakikat chhe,
am e sapna samo dekhay chhe, bolo
koi darji map lai shakto nathi enun,
e satat nano ne moto thay chhe, bolo
dar wakhat lo, lakshya pote talio paDe,
jetli pan war e windhay chhe, bolo
e badhathi saw nokho ne alag topan,
ekasarkho sarwman whenchay chhe, bolo
સ્રોત
- પુસ્તક : આભ દોર્યું તો સૂર્ય ઊગ્યો'તો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2015