રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક વેળા તેં મને ચાહ્યો હતો એ વાતને ભૂલી ન જા,
આપણે પર્વતને પણ તોડ્યો હતો એ વાતને ભૂલી ન જા,.
તેં જ તો આકાશ ફાડ્યું, તું જ ચમકી, ઝરમરી, વરસી પડી;
હું જ એ વરસાદમાં નાહ્યો હતો એ વાતને ભૂલી ન જા.
તું હલેસાં શ્વાસનાં લઈ નીકળી’તી કેટલા ઉત્સાહથી,
ને મને દરિયો ગણી ખેડ્યો હતો એ વાતને ભૂલી ન જા.
તેં ભલે ને સાવ અમથો માર્ગ બદલાવ્યો હશે. તો પણ અહીં–
એક આખો કાફ્લો તૂટ્યો હતો એ વાતને ભૂલી ન જા.
એક ક્ષણમાં આ બધું ભૂલી જશે તો છે તને અધિકાર, પણ
એક વેળા તેં મને ચાહ્યો હતો એ વાતને ભૂલી ન જા.
ek wela ten mane chahyo hato e watne bhuli na ja,
apne parwatne pan toDyo hato e watne bhuli na ja,
ten ja to akash phaDyun, tun ja chamki, jharamri, warsi paDi;
hun ja e warsadman nahyo hato e watne bhuli na ja
tun halesan shwasnan lai nikli’ti ketla utsahthi,
ne mane dariyo gani kheDyo hato e watne bhuli na ja
ten bhale ne saw amtho marg badlawyo hashe to pan ahin–
ek aakho kaphlo tutyo hato e watne bhuli na ja
ek kshanman aa badhun bhuli jashe to chhe tane adhikar, pan
ek wela ten mane chahyo hato e watne bhuli na ja
ek wela ten mane chahyo hato e watne bhuli na ja,
apne parwatne pan toDyo hato e watne bhuli na ja,
ten ja to akash phaDyun, tun ja chamki, jharamri, warsi paDi;
hun ja e warsadman nahyo hato e watne bhuli na ja
tun halesan shwasnan lai nikli’ti ketla utsahthi,
ne mane dariyo gani kheDyo hato e watne bhuli na ja
ten bhale ne saw amtho marg badlawyo hashe to pan ahin–
ek aakho kaphlo tutyo hato e watne bhuli na ja
ek kshanman aa badhun bhuli jashe to chhe tane adhikar, pan
ek wela ten mane chahyo hato e watne bhuli na ja
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 187)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008