
જોઈ લઉં છું સ્વપ્નને સાકાર ભીંત પર,
હો એટલો તો મારો અખત્યાર ભીંત પર.
ખાલી કરી ગયા છે વસાહત કરોળિયા,
જાળાની રહી ગઈ છે ફક્ત હાર ભીંત પર.
હળવે રહીને મૂકજો ચિત્રો ભવિષ્યનાં,
વીતી ગયેલ કાળનો છે ભાર ભીંત પર.
માન્યું હતું, પ્રલયમાં સહારો તો જોઈશે,
દોરી’તી એટલે તો મેં પતવાર ભીંત પર.
વસવાટ આપણો છે અહીં એક છત નીચે,
છે તોય કેમ દ્વેષની તલવાર ભીંત પર?
જેને મળી શક્યું નહીં કોઈ સ્થાન પત્રમાં,
જોવા મળે છે એવા સમાચાર ભીંત પર.
joi laun chhun swapnne sakar bheent par,
ho etlo to maro akhatyar bheent par
khali kari gaya chhe wasahat karoliya,
jalani rahi gai chhe phakt haar bheent par
halwe rahine mukjo chitro bhawishynan,
witi gayel kalno chhe bhaar bheent par
manyun hatun, pralayman saharo to joishe,
dori’ti etle to mein patwar bheent par
waswat aapno chhe ahin ek chhat niche,
chhe toy kem dweshni talwar bheent par?
jene mali shakyun nahin koi sthan patrman,
jowa male chhe ewa samachar bheent par
joi laun chhun swapnne sakar bheent par,
ho etlo to maro akhatyar bheent par
khali kari gaya chhe wasahat karoliya,
jalani rahi gai chhe phakt haar bheent par
halwe rahine mukjo chitro bhawishynan,
witi gayel kalno chhe bhaar bheent par
manyun hatun, pralayman saharo to joishe,
dori’ti etle to mein patwar bheent par
waswat aapno chhe ahin ek chhat niche,
chhe toy kem dweshni talwar bheent par?
jene mali shakyun nahin koi sthan patrman,
jowa male chhe ewa samachar bheent par



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1991 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1992