ભીનાશ એની આંખને, ઘેરી વળી હતી,
મારા વિશેની લાગણી, ભૂલી પડી હતી.
બોલ્યો હઈશ ઊંઘમાં, તે સાંભળી હતી,
એ વાત શાયદ દ્વારને, ભીંતે કહી હતી.
છૂટા પડ્યાથી લાગણી, પૂરી થતી નથી,
ભૂલી જવાની વાત તો, તેં પણ કરી હતી.
તારા અબોલા એટલે સુકાયેલું તળાવ,
તારું અમસ્તું બોલવું, ખળખળ નદી હતી.
પંખી બધાંયે સામટાં, ઊડી ગયાં પછી,
એકાદ ડાળી વૃક્ષની તૂટી પડી હતી.
bhinash eni ankhne, gheri wali hati,
mara wisheni lagni, bhuli paDi hati
bolyo haish unghman, te sambhli hati,
e wat shayad dwarne, bhinte kahi hati
chhuta paDyathi lagni, puri thati nathi,
bhuli jawani wat to, ten pan kari hati
tara abola etle sukayelun talaw,
tarun amastun bolawun, khalkhal nadi hati
pankhi badhanye samtan, uDi gayan pachhi,
ekad Dali wrikshni tuti paDi hati
bhinash eni ankhne, gheri wali hati,
mara wisheni lagni, bhuli paDi hati
bolyo haish unghman, te sambhli hati,
e wat shayad dwarne, bhinte kahi hati
chhuta paDyathi lagni, puri thati nathi,
bhuli jawani wat to, ten pan kari hati
tara abola etle sukayelun talaw,
tarun amastun bolawun, khalkhal nadi hati
pankhi badhanye samtan, uDi gayan pachhi,
ekad Dali wrikshni tuti paDi hati
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995