રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબેચાર સ્વપ્ન આંખમાં લઈને ફર્યા કરું
bechar swapn ankhman laine pharya karun
બેચાર સ્વપ્ન આંખમાં લઈને ફર્યા કરું
ઝાકળની જેમ પુષ્પ ઉપર હું તર્યા કરું
વર્ષાથી જેમ વાવ ને કૂવા ભરાય છે,
તારા સ્મરણથી એમ હું મનને ભર્યા કરું
ભીંતો સમી તમારી નજરમાં વસી જવા,
બારી સમી હું જાત લઈને ફર્યા કરું
તારા સમયના ચિત્રને કલરવથી રંગવા,
પંખીની સાથ ગાઈને ગીતો સર્યા કરું
પંખીની જેમ જાતમાં પાછા ફરી જવા,
વૃક્ષો, નદી ને સાંજની વેળા ધર્યા કરું
bechar swapn ankhman laine pharya karun
jhakalni jem pushp upar hun tarya karun
warshathi jem waw ne kuwa bharay chhe,
tara smaranthi em hun manne bharya karun
bhinto sami tamari najarman wasi jawa,
bari sami hun jat laine pharya karun
tara samayna chitrne kalarawthi rangwa,
pankhini sath gaine gito sarya karun
pankhini jem jatman pachha phari jawa,
wriksho, nadi ne sanjni wela dharya karun
bechar swapn ankhman laine pharya karun
jhakalni jem pushp upar hun tarya karun
warshathi jem waw ne kuwa bharay chhe,
tara smaranthi em hun manne bharya karun
bhinto sami tamari najarman wasi jawa,
bari sami hun jat laine pharya karun
tara samayna chitrne kalarawthi rangwa,
pankhini sath gaine gito sarya karun
pankhini jem jatman pachha phari jawa,
wriksho, nadi ne sanjni wela dharya karun
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંસોટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : દર્શક આચાર્ય
- પ્રકાશક : વિશ્વગાથા
- વર્ષ : 2021