રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબધી બાજુએથી પ્રમાણ્યા પછી
શબદ સર્વ એણે સરાણ્યા પછી
અમારી મુસીબતને જાણ્યા પછી
થયા મિત્ર કેવા અજાણ્યા પછી
અટકવાનું તો નામ લેતો નથી
આ ઈચ્છાનો ઘોડો પલાણ્યા પછી
સમંદર જુઓ કેવો હાંફી રહ્યો
બધાં નીર નદીઓનાં તાણ્યા પછી
બંધુયે પવનના ભરોસે હતું
હલેસાં અને શઢ વહાણ્યા પછી
બધા ખૂણેખૂણા પ્રકાશી ઊઠ્યા
ગઞલ-ગુર્જરી ઘરમાં આણ્યા પછી
પ્રથમ તો બધાને જનમવા દીધા
અને સૌને છેલ્લે મસાણ્યા પછી
જરા વારમાં દાઢે વળગી પડી
સહજ ખીચડીને વખાણ્યા પછી
કરો વૃદ્ધાવસ્થાની તૈયારીઓ
ક્ષણેક્ષણ યુવાનીને માણ્યા પછી
બીજી ઓળખાણો ન કરવી પડી
પ્રથમ ખુદને આદિલ પિછાણ્યા પછી.
badhi bajuethi prmanya pachhi
shabad sarw ene saranya pachhi
amari musibatne janya pachhi
thaya mitr kewa ajanya pachhi
atakwanun to nam leto nathi
a ichchhano ghoDo palanya pachhi
samandar juo kewo hamphi rahyo
badhan neer nadionan tanya pachhi
bandhuye pawanna bharose hatun
halesan ane shaDh wahanya pachhi
badha khunekhuna prakashi uthya
ganal gurjari gharman aanya pachhi
pratham to badhane janamwa didha
ane saune chhelle masanya pachhi
jara warman daDhe walgi paDi
sahj khichDine wakhanya pachhi
karo wriddhawasthani taiyario
kshnekshan yuwanine manya pachhi
biji olkhano na karwi paDi
pratham khudne aadil pichhanya pachhi
badhi bajuethi prmanya pachhi
shabad sarw ene saranya pachhi
amari musibatne janya pachhi
thaya mitr kewa ajanya pachhi
atakwanun to nam leto nathi
a ichchhano ghoDo palanya pachhi
samandar juo kewo hamphi rahyo
badhan neer nadionan tanya pachhi
bandhuye pawanna bharose hatun
halesan ane shaDh wahanya pachhi
badha khunekhuna prakashi uthya
ganal gurjari gharman aanya pachhi
pratham to badhane janamwa didha
ane saune chhelle masanya pachhi
jara warman daDhe walgi paDi
sahj khichDine wakhanya pachhi
karo wriddhawasthani taiyario
kshnekshan yuwanine manya pachhi
biji olkhano na karwi paDi
pratham khudne aadil pichhanya pachhi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલના આયનાઘરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 150)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2003