રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક રણકો ફોન ઉપર આવશે;
લૈને સંદેશો કબૂતર આવશે.
આ સડકને જ્યાં તમે આપ્યો વળાંક;
ત્યાં જ એક વિધવાનું ખેતર આવશે.
આંગણે આંબાને આવી કેરીઓ,
રોજના બેચાર પથ્થર આવશે.
જૂના પત્રો સાચવીને રાખજે,
એક દિ’ એનોય અવસર આવશે.
આજ હું ઊભો છું એવી સરહદે;
બંને બાજુએથી લશ્કર આવશે.
જો હશે શ્રદ્ધા તો ‘બાલુ’ આજ પણ;
ઝેર સૌ પીવાને શંકર આવશે
ek ranko phon upar awshe;
laine sandesho kabutar awshe
a saDakne jyan tame aapyo walank;
tyan ja ek widhwanun khetar awshe
angne ambane aawi kerio,
rojna bechar paththar awshe
juna patro sachwine rakhje,
ek di’ enoy awsar awshe
aj hun ubho chhun ewi sarahde;
banne bajuethi lashkar awshe
jo hashe shraddha to ‘balu’ aaj pan;
jher sau piwane shankar awshe
ek ranko phon upar awshe;
laine sandesho kabutar awshe
a saDakne jyan tame aapyo walank;
tyan ja ek widhwanun khetar awshe
angne ambane aawi kerio,
rojna bechar paththar awshe
juna patro sachwine rakhje,
ek di’ enoy awsar awshe
aj hun ubho chhun ewi sarahde;
banne bajuethi lashkar awshe
jo hashe shraddha to ‘balu’ aaj pan;
jher sau piwane shankar awshe
સ્રોત
- પુસ્તક : અર્વાચીન ગુજરાતી કાવ્યસંપદા
- સંપાદક : મધુસૂદન કાપડિયા
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)