રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆંખોથી લઈશું કામ, હવે બોલવું નથી
ankhothi laishun kaam, hwe bolawun nathi
આંખોથી લઈશું કામ, હવે બોલવું નથી,
રૂપાળું એક નામ, હવે બોલવું નથી.
યૌવનમાં એક રેશમી સાહસ કર્યું હતું :
કેવું મળ્યું ઈનામ, હવે બોલવું નથી.
પૂછો ના પ્રીત મોંઘી કે સસ્તી છે દોસ્તો,
ચૂકવી દીધાં છે દામ, હવે બોલવું નથી.
લ્યો સામે પક્ષે “સૈફ” નજર નીચી થઈ ગઈ,
શબ્દો હવે હરામ, હવે બોલવું નથી.
ankhothi laishun kaam, hwe bolawun nathi,
rupalun ek nam, hwe bolawun nathi
yauwanman ek reshmi sahas karyun hatun ha
kewun malyun inam, hwe bolawun nathi
puchho na preet monghi ke sasti chhe dosto,
chukwi didhan chhe dam, hwe bolawun nathi
lyo same pakshe “saiph” najar nichi thai gai,
shabdo hwe haram, hwe bolawun nathi
ankhothi laishun kaam, hwe bolawun nathi,
rupalun ek nam, hwe bolawun nathi
yauwanman ek reshmi sahas karyun hatun ha
kewun malyun inam, hwe bolawun nathi
puchho na preet monghi ke sasti chhe dosto,
chukwi didhan chhe dam, hwe bolawun nathi
lyo same pakshe “saiph” najar nichi thai gai,
shabdo hwe haram, hwe bolawun nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : ઝરૂખો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : સૈફ પાલનપુરી
- પ્રકાશક : સુમન પ્રકાશન
- વર્ષ : 1984
- આવૃત્તિ : 3