રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆંગ્લકન્યા જોઈ વિલાઈ ગયું
ગુર્જરીનું રૂપ નજરાઈ ગયું
સોળ શણગારો સરર સરકી ગયા
સેંથીનું સિંદૂર ભૂંસાઈ ગયું
ના રહી બારાખડીની દામણી
ઝળહળીત એક ભાલ ઝંખાઈ ગયું
કર્યા લલાટે છે અનુસ્વાર ચાંદલો
તામ્ર તત્સમ તેજ અળપાઈ ગયું
દીર્ઘ ઈ ચોધાર આંસુએ રડી
આંખનું કાજળ આ રેલાઈ ગયું
વાળી વ્યુત્પત્તિની લ્યો ખોવાઈ ગૈ
નમણું નાજુક નાક અડવાઈ ગયું
ક ને અંબોડે હવે કેતક નથી
ફૂલ વેણીનુંય કરમાઈ ગયું
anglkanya joi wilai gayun
gurjrinun roop najrai gayun
sol shangaro sarar sarki gaya
senthinun sindur bhunsai gayun
na rahi barakhDini damni
jhalahlit ek bhaal jhankhai gayun
karya lalate chhe anuswar chandlo
tamr tatsam tej alpai gayun
deergh i chodhar ansue raDi
ankhanun kajal aa relai gayun
wali wyutpattini lyo khowai gai
namanun najuk nak aDwai gayun
ka ne amboDe hwe ketak nathi
phool weninunya karmai gayun
anglkanya joi wilai gayun
gurjrinun roop najrai gayun
sol shangaro sarar sarki gaya
senthinun sindur bhunsai gayun
na rahi barakhDini damni
jhalahlit ek bhaal jhankhai gayun
karya lalate chhe anuswar chandlo
tamr tatsam tej alpai gayun
deergh i chodhar ansue raDi
ankhanun kajal aa relai gayun
wali wyutpattini lyo khowai gai
namanun najuk nak aDwai gayun
ka ne amboDe hwe ketak nathi
phool weninunya karmai gayun
સ્રોત
- પુસ્તક : ૭૮૬ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 237)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : લજ્જા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2014