રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅંદરથી અગન જેવું, બાહરથી પવન જેવું
andarthi agan jewun, baharthi pawan jewun
અંદરથી અગન જેવું, બાહરથી પવન જેવું,
આ શું દઈ દીધું ત્હેં ‘મિસ્કીન’ને મન જેવું.
પ્રત્યેક સ્થળ પરિચિત લાગે છે વતન જેવું,
એકાંત ભોગવું છું, મનગમતા મિલન જેવું.
દુ:ખ એ જ છે કે એમાં ઊડવાની કરી ઇચ્છા,
જે ઓઢવા પહેરવા આપ્યું તેં ગગન જેવું.
આ લોહીઝાણ શ્વાસોનું એક આય કારણ,
ઊડે કશુંક ઊંડે લાગ્યું’તું લગન જેવું.
કૈં એમ સાચવું છું મારામાં યાદ તારી,
કોઈ ચીંથરામાં જાણે સાચવતું રતન જેવું.
ફાવી ગયું છે મિત્રો, મરવાનું કટકે કટકે,
કટકાઓ જોડી જોડી જીવ્યો છું જીવન જેવું.
andarthi agan jewun, baharthi pawan jewun,
a shun dai didhun then ‘miskin’ne man jewun
pratyek sthal parichit lage chhe watan jewun,
ekant bhogawun chhun, managamta milan jewun
duhakh e ja chhe ke eman uDwani kari ichchha,
je oDhwa paherwa apyun ten gagan jewun
a lohijhan shwasonun ek aay karan,
uDe kashunk unDe lagyun’tun lagan jewun
kain em sachawun chhun maraman yaad tari,
koi chinthraman jane sachawatun ratan jewun
phawi gayun chhe mitro, marwanun katke katke,
katkao joDi joDi jiwyo chhun jiwan jewun
andarthi agan jewun, baharthi pawan jewun,
a shun dai didhun then ‘miskin’ne man jewun
pratyek sthal parichit lage chhe watan jewun,
ekant bhogawun chhun, managamta milan jewun
duhakh e ja chhe ke eman uDwani kari ichchha,
je oDhwa paherwa apyun ten gagan jewun
a lohijhan shwasonun ek aay karan,
uDe kashunk unDe lagyun’tun lagan jewun
kain em sachawun chhun maraman yaad tari,
koi chinthraman jane sachawatun ratan jewun
phawi gayun chhe mitro, marwanun katke katke,
katkao joDi joDi jiwyo chhun jiwan jewun
સ્રોત
- પુસ્તક : બેસ્ટ ઑફ મિસ્કીન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સંપાદક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013